Giá vàng hôm nay 4/8: Tăng mạnh nhờ dòng tiền ào ào vào thị trường

(VTC News) - Giá vàng hôm nay (4/8) tăng trở lại ở mức 1218 USD/oz nhờ dòng tiền đổ mạnh vào thị trường.

Chấm dứt chuỗi phiên lao dốc, giá vàng phiên cuối tuần bật tăng mạnh mẽ. Tính đến cuối phiên cuối tuần (đêm qua theo giờ Việt Nam), giá vàng tăng mạnh từ ngưỡng 1.205 USD/ounce lên sát 1.220 USD/ounce, tăng gần 15 USD/ounce (tương đương hơn 400 nghìn đồng/lượng quy đổi).

Gia vang hom nay 4/8: Tang manh nho dong tien ao ao vao thi truong hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 4/8: Tăng mạnh nhờ dòng tiền đổ vào thị trường.

Nguyên nhân khiến giá vàng tăng, được các chuyên gia đưa ra là do Mỹ áp dụng các biện pháp thắt chặt kinh tế để trừng phạt Iran. Diễn biến này hoàn toàn thúc đẩy giá các tài sản đảm bảo như vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn của dòng vốn.

Giá vàng thế giới tăng giá mạnh chắc chắn sẽ kéo theo giá vàng trong nước tăng theo trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (4/8).

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 3/8, giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp tục đà giảm mạnh đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, đến cuối phiên, giá vàng trong nước phục hồi nhẹ, giúp thị trường trong nước thoát khỏi một phiên giao dịch giảm giá nặng nề.

Tính chung cả phiên, giá vàng SJC tại TPHCM tăng 10 nghìn đồng lên 36,61-36,79 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng Doji cũng tăng nhẹ 20 nghìn đồng lên 36,66-36,76 triệu đồng/lượng.

Chỉ có giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm 50 nghìn đồng hai chiều và mất mốc 35 triệu đồng khi chỉ còn 34,98-35,43 triệu đồng/lượng.

Video: Giá vàng giảm sâu ngày vía Thần tài

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 3/8: Tiếp tục sụt giảm mạnh

Ngọc Vy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU