Giá vàng hôm nay 4/4 lao dốc mạnh

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 4/4 tiếp tục giảm mạnh sau phiên đứng giá ngày hôm qua.

Tính đến đầu giờ sáng nay 4/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.289 USD/ounce, giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng trong phiên châu Á đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua, giữa lúc những quan ngại về đà giảm tốc của nền kinh tế thế giới ngày một dịu bớt. Đóng cửa phiên, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 tăng 1,20USD/ounce tương đương chưa đầy 0,1% lên 1295,40 USD/ounce.

Gia vang hom nay 4/4 lao doc manh hinh anh 1

 Giá vàng giảm mạnh.

Chuyên gia phân tích tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét: “Dù vàng có thể giảm giá trong ngắn hạn, triển vọng trung và dài hạn vẫn tốt cho giá vàng. Rủi ro chính trị từ Brexit, bất ổn xung quanh các cuộc đàm phán Mỹ – Trung Quốc và việc Fed duy trì chính sách mềm mỏng không khỏi hỗ trợ cho giá vàng”.

Ông Otunuga cho rằng giá vàng sẽ thử thách với ngưỡng hỗ trợ $1280/oz trong ngắn hạn, trong khi đó việc lên ngưỡng 1300USD/ounce sẽ là cần thiết để thuyết phục được các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Các số liệu tích cực mới đây của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã góp phần làm giảm những quan ngại về tình trạng kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại. Theo nhà phân tích của ANZ, Daniel Hynes, những lo ngại xuất hiện trong vài tuần gần đây về tình hình tăng trưởng kinh tế thế giới đã giảm bớt.

Trước đó, lượng vàng nắm giữ của quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 1,5% trong ngày 1/4, mức giảm lớn nhất trong 1 ngày.

Giá vàng trong nước, chốt phiên ngày 3/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,480 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,330 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,510 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
Mua bán vàng miếng và USD, bị phạt 170 triệu đồng ở Nghệ An

Mua bán vàng miếng và USD, bị phạt 170 triệu đồng ở Nghệ An

Một công ty và hai phụ nữ bị phạt 170 triệu đồng do liên quan mua bán USD và vàng miếng.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU