• Zalo

Giá vàng hôm nay 4/2 tiếp tục ở ngưỡng rất cao

Kinh tếThứ Hai, 04/02/2019 07:16:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 4/2, tức ngày 30 Tết Âm lịch tiếp tục ổn định ở ngưỡng rất cao, đạt "đỉnh" 6 tháng.

Giá vàng hôm nay 4/2 trên thị trường thế giới tiếp tục ở ngưỡng rất cao, đạt 1.317 USD/ounce, tăng 1 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự báo sẽ ngừng tăng lãi suất trong tương lai vào cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng vọt lên ngưỡng 1.300 USD/ounce. Đã có lúc, giá vàng ghi nhận mức 1.324 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 20/10: Lãi suất tăng, vàng cắm đầu giảm

Giá vàng tiếp tục ở ngưỡng cao. (Ảnh: CNBC)

Các nhà đầu tư vẫn còn đang phải xử lý các thông tin trong tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) vào thứ ba và thứ tư về chính sách tiền tệ. Tuyên bố không có thay đổi chính sách tiền tệ nhưng các thành viên FOMC cho biết họ sẽ kiên trì trong việc tăng lãi suất của Fed trong tương lai do áp lực lạm phát và một số lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuyên bố của FOMC cũng đề nghị Fed sẽ không vội vàng giảm bảng cân đối chứng khoán của Hoa Kỳ. Mặc dù không có thay đổi trong chính sách tiền tệ, nhưng tuyên bố của FOMC được coi là hoàn toàn ôn hòa đối với chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo, việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ đã phát tín hiệu tạm dừng nâng lãi suất và linh hoạt trong việc bán ra tài sản. Đây được xem là một sự dịch chuyển lớn khỏi lập trường thiên về thắt chặt chính sách tiền tệ mà FED cách đây chỉ 1 tháng còn thể hiện.

Mặc dù vậy, vàng bắt đầu chững lại đà tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2018 sau khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump tiết lộ thông tin có "tiến triển lớn" trong đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Trong khi đó, phiên giao dịch cuối cùng của năm Mậu Tuất 2018, thị trường trong nước tiếp tục ở ngưỡng rất cao, trên 37 triệu đồng/lượng. Chốt phiên giao dịch năm 2018, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) được giao dịch 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji được giao dịch tại 36,90 - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 4/2 được giao dịch tại 36,91 - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo Bảo tín Minh Châu, ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ do lực mua kỹ thuật tăng, giá vàng lập đỉnh mới và vẫn có thể tăng trong thời gian tới, vì vậy nhà đầu đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vào dự trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !