Giá vàng hôm nay 3/6: Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng quay đầu giảm
  • Zalo

Giá vàng hôm nay 3/6: Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng quay đầu giảm

Tài chính Thứ Tư, 03/06/2020 06:47:39 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (3/6) ngừng đà tăng, quay đầu giảm trước áp lực chốt lời của các nhà đầu tư.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.728 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.754 USD/ounce.

Giá vàng vẫn trụ vững ở ngưỡng cao, tuy nhiên có sự sụt giảm do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 3/6: Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng quay đầu giảm - 1

Nhà đầu tư chốt lời khiến giá vàng giảm.

Giá vàng vẫn trụ vững trên ngưỡng cao do căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, sau khi Bắc Kinh áp luật an ninh quốc gia lên Hong Kong và Mỹ có thể tước bỏ chế độ đãi ngộ đặc biệt đối với đặc khu này.

Với những căng thẳng chính trị mới, nhiều nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế thế giới sẽ hồi phục chậm chạp hơn sau đại dịch COVID-19.

Mới đây nhất, Bắc Kinh yêu cầu 2 công ty quốc doanh Cofco và Sinograin dừng mua một số mặt hàng nông sản của Mỹ. Tuy nhiên, lệnh này chưa dành cho các công ty tư nhân.

Động thái này có thể dẫn tới những đe dọa thoả thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ - Trung, vốn đã rất khó khăn mới đạt được. Nguy cơ thoả thuận giữa 2 bên đi đến đổ vỡ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ đang đối mặt với hiện tượng giảm phát. Nhưng chính sự giảm phát khiến Washington lo lắng và sẽ có những biện pháp mạnh tay vực dậy nền kinh tế. Đây được kỳ vọng là yếu tố đẩy vàng đi lên.

Tuy nhiên, áp lực đối với vàng hiện tại là mặt hàng này có giá đang vùng đỉnh của nhiều năm, áp lực chốt lời vì thế có thể cản trở đà đi lên.

Quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 0,5% lên 1.128,40 tấn vào hôm thứ Hai (1/6).

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 2/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,99 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng hôm nay 3/6: Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng quay đầu giảm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp