Giá vàng hôm nay 31/8: Diễn biến trái chiều, vùng vẫy ở ngưỡng 'đáy'

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 31/8 có diễn biến trái chiều ở 2 thị trường trong nước và thế giới.

Thị trường vàng cuối tuần diễn ra khá ổn định, giá trị của vàng gần như không thay đổi so với phiên giao dịch trước đó. Theo Bảo tín Minh Châu, giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 31/8 tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji tăng nhẹ. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,65 - 36,74 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 31/8: Dien bien trai chieu, vung vay o nguong 'day' hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 31/8: Diễn biến trái chiều, vàng vùng vẫy ở ngưỡng 'đáy' 

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm nhẹ, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,57 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 31/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,66 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,73 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,43 - 34,88 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,43 - 34,88 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 31/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.119,80 USD/ounce, giảm 1,3 USD so với đầu phiên.

Giá vàng thế giới không thể tăng và rập rình thủng đáy nhạy cảm do đồng USD ổn định trở lại khi niềm tin ở Mỹ cao nhất trong 18 năm trong khi Trung Quốc bất ngờ bỏ cược vào vàng.

Vàng đi xuống trong bối cảnh Mỹ đạt được thỏa thuận với Mexico về thương mại. Giới đầu tư hi vọng Canada, một thành viên trong Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) cũng sẽ tham gia đàm phán trong những ngày tới.

Ông Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMinning, nhận định: “Vàng đang đối mặt với những rào cản về tăng trưởng GDP quý 2 đạt 4,2%, tăng nhẹ cùng với thông tin Mỹ và Canada nối lại vòng đàm phán thương mại. Điều này tác động tích cực đến thị trường chứng khoán và làm giảm bớt sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn”.

Video: Giá vàng cuối tuần đi ngang

>>> Đọc thêm:  Giá vàng hôm nay 30/8: Cuối tháng buồn tẻ

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU