• Zalo

Giá vàng hôm nay 31/7: Đi ngang đầu tuần, giao dịch tẻ nhạt

Kinh tế Thứ Hai, 31/07/2017 09:05:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 31/7 có xu hướng đi ngang tới cuối phiên, theo nhận định của giới đầu tư, thị trường vàng trong nước chưa có đà bứt phá bất chấp giá vàng thế giới đang tăng cao.

Giá vàng thế giới có những bước dịch chuyển chậm lại kết hợp với diễn biến đi ngang khiến thị trường vàng trong nước khá trầm lắng. Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng miếng trong nước diễn biến khá mờ nhạt mặc dù được hỗ trợ đà tăng từ thị trường vàng thế giới.

Ở những phiên đầu tuần, thị trường kim quý diễn biến khá thận trọng trước diễn biến tăng - giảm đan xen của giá vàng thế giới, trước thềm công bố chính sách tiền tệ của Fed. Càng dịch chuyển về phiên giữa tuần, thông tin Fed giữ nguyên mức lãi suất đã thổi phồng đà tăng của giá vàng thế giới.

gold-silver-bullion-prices-buy-vat-free-metals-estonia_1

Giá vàng hôm nay 31/7: Đi ngang đầu tuần, giao dịch tẻ nhạt.

Thông tin này đồng thời hỗ trợ, mở rộng đà tăng cho giá vàng trong nước trước khi giảm nhiệt dần khi chuyển sang phiên cận cuối tuần. Theo đó, mức giá cao nhất ghi nhận tại : 36,29 - 36,37 triệu đồng/lượng và thấp nhất tại 36,13 - 36,21 triệu đồng/lượng. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng hôm nay 31/7 có xu hướng đi ngang tới cuối phiên.

Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,24 – 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với cuối tuần trước. Giá vàng SJC hôm nay tại Tp.HCM đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,24 – 36,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 31/7 tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC hiện đang giao ở mức: 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,18 - 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 34,80 -  35,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 31/7 đang được giao dịch ở mức: 36,25 - 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng miếng 999.9 (24k) đang được giao dịch ở mức: 34,52– 34,97 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn đang được niêm yết là: 34,52 – 34,97 triệu đồng/lượng.

Video: Giá vàng đang đi ngang

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 31/7 đang đi xuống sau khi tăng vọt lên 1.270 USD/ounce. Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng tại 1.268,20 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang tăng mạnh do sự kết hợp giữa những dữ liệu không khả quan về nền kinh tế Mỹ và sự không chắc chắn sau việc bãi bỏ chương trình ObamaCare. Giới đầu tư đang chuyển dịch ngoại tệ từ USD sang Euro, Yên Nhật hoặc một số đồng tiền an toàn khác. 

Thông tin GDP của Mỹ được công bố cho thấy GDP quý II của Mỹ tăng 2,6 % so với năm trước đúng như dự báo trước đó so với quý I đầu năm tăng 1,2%, nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của các nhà kinh tế. Báo cáo này cho thấy chính sách tiền tệ lãi suất thấp có lẽ sẽ phải duy trì kéo dài.

Ngoài ra, các động thái tăng - giảm lãi xuất của  FED cũng khiến giá vàng và chứng khoán trên thị trường thế giới đã tăng mạnh, trong khi đồng USD giảm xuống mức thấp trong 13 tháng.

Tiếp đến là thông tin về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ công bố công bố số liệu thất nghiệp tăng thêm 10 ngàn việc làm lên 244 ngàn trong tuần kết thúc thứ 7 vừa qua, cao hơn so với dự báo của thị trường tuy nhiên vẫn đang ở ngưỡng thấp kỷ lục. Trong khi đó, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tăng mạnh 6.5% trong tháng 7, vượt xa so với dự báo của các nhà phân tích.

Theo phân tích của giới chuyên gia, giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Tiểu Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều