Giá vàng hôm nay 30/9: Thị trường hỗn loạn, báo hiệu một tuần mới đầy sóng gió

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 30/9 trên thị trường thế giới có biến động mạnh với biên độ dao động khoảng 12 USD/ounce.

Trong tuần qua, do chịu tác động từ thế giới, giá vàng trong nước có xu hướng giảm dần vào cuối tuần. Theo đó, giá vàng ghi nhận ngưỡng cao nhất ở ở mức 36,54 – 36,64 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất ở phiên cận cuối tuần tại 36,29 - 36,39 triệu đồng/lượng. Như vậy trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 300.000 đồng.

Có thế thấy đây là tuần ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhất của giá vàng trong nhiều tháng qua. Giá vàng trong nước giảm cùng chiều với thị trường thế giới là xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và công bố về chính sách lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Gia vang hom nay 30/9: Thi truong hon loan, bao hieu mot tuan moi day song gio hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 30/9 trên thị trường thế giới có biến động mạnh với biên độ dao động khoảng 12 USD/ounce. 

Tuy nhiên mức độ giảm chưa tương xứng khiến biên độ chênh giữa 2 thị trường trong nước và quốc tế giãn rộng ra khoảng 3 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế phí).

Hoạt động giao dịch trong tuần qua không được đánh giá là thành công. Lượng cung ra thị trường chiếm ưu thế trong khi nhu cầu thị trường ngày càng thu hẹp. Thị trường đang kỳ vọng về mức giá tốt hơn trong ngắn hạn để tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư tham gia thị trường.

Theo đó, giá vàng hôm nay 30/9 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji được giao dịch với ngưỡng 36,37 - 36,47 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết chiều mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 30/9 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,39 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,47 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,33 - 34,78 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,33 - 34,78 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang hồi phục sau khi giảm “sốc” xuống 1.180 USD/ounce. Hiện tại, giá vàng hôm nay 30/9 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới được giao dịch ở ngưỡng 1.192 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường vàng thế giới đón nhận nhiều thông tin hỗn loạn. Phân tích kỹ thuật cho thấy, mở đầu phiên, giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh xuống ngưỡng 1.180 USD/ounce, tương đương 12 USD so với cuối phiên hôm trước.

Tuy nhiên, mức giảm của vàng không giữ được lâu. Về cuối phiên, giá vàng hồi phục trở lại. Đồng USD tăng mạnh trở lại là do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi tăng lãi suất lần thứ 8 trong cuộc họp hôm 26/9 vừa qua. Fed bày tỏ sự tin tưởng vào tăng trưởng của kinh tế Mỹ, ít nhất trong 3 năm tới.

Đây là lần nâng lãi suất thứ sáu của FED kể từ khi ông Trump lên cầm quyền vào tháng 1/2017, đưa lãi suất cơ bản đồng USD lên khoảng 2-2,25%.

Đồng bạc xanh còn tăng giá do đồng euro của Liên minh Châu Âu (EU) tụt giảm sau những cuộc tranh cãi giữa Italia và EU. Các nhà phân tích lo ngại về sức khỏe tài chính của nước Ý sau khi bộ trưởng tài chính nước này đề cập tới ngân sách 2019 với thâm hụt ở mức cao hơn, lên tới 2,4% GDP.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU