Giá vàng hôm nay 30/8: Cuối tháng buồn tẻ

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 30/8 khá mờ nhạt ở cả hai thị trường, song, thời điểm này là cơ hội tốt cho nhà đầu tư mới, các ‘nhà vàng’ đều dự báo thị trường sẽ tăng trong ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay ngày 30/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji khá trầm lắng. Giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,60 - 36,70 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM niêm yết ở ngưỡng: 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 30/8: Cuoi thang buon te hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 30/8: Cuối tháng buồn tẻ. (Ảnh AFP)

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm nhẹ. Giá vàng niêm yết mua vào là 36,56 triệu đồng/lượng, bán ra  36,73 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 30/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,60 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,68 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,56 - 34,01 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,56 - 35,01 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của Báo tín Minh Châu, giá vàng đang ở ngưỡng thấp, nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào lúc này vì nhiều dự đoán vàng còn tăng trong ngắn hạn. Còn khách tích lũy hay khách mua trang sức thì nên mua theo nhu cầu tự nhiên.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang ổn định trở lại. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 30/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.206,80 USD/ounce, tăng 0,5 USD so với đầu phiên.

Đồng USD đã có 1 tuần giảm thảm hại sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bất ngờ tuyên bố tăng lãi suất dần dần, đồng điệu với mong muốn của tổng thống Donald Trump.

Đồng đô la Mỹ tăng trở lại sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2/8 nhờ thông tin Mỹ và Mexico đã thống nhất sửa đổi Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Thỏa thuận mới dự kiến ​​kéo dài 16 năm và sẽ được xem xét 6 năm một lần khi được Quốc hội phê chuẩn.

Nhà Trắng không đi sâu vào chi tiết của bản thỏa thuận, nhưng nhấn mạnh rằng Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico là một “chiến thắng cùng có lợi đối với nông dân, công nhân và doanh nghiệp khu vực Bắc Mỹ”. Đây được coi như yếu tố lạc quan nhằm giảm bớt căng thẳng thương mại toàn cầu.

Mặc dù vậy, đồng bạc xanh được dự báo không giảm sâu do Fed vẫn có kế hoạch tăng lãi suất thêm 1-2 lần trong năm 2018, trong khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung vẫn còn căng thẳng. Ông Donald Trump vừa cho biết ông không vội vã đàm phán với Trung Quốc.

Video: Giá vàng cuối tuần đi ngang thị trường

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 29/8: Lật kèo đầy ngoạn mục, giá vàng lao dốc

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU