• Zalo

Giá vàng hôm nay 30/1: Sức mua tăng, giá vàng đạt đỉnh

Kinh tế Thứ Tư, 30/01/2019 07:31:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 30/1 chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi vọt lên ngưỡng 1.310 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 30/1, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.305 USD/ounce, tăng 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng mạnh khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo về cuộc tranh chấp thương mại Mỹ – Trung và lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

gia -vang

 Giá vàng hôm nay đạt đỉnh. (Ảnh: Cafef).

Kim loại quý này đã tăng hơn 12% so với mức thấp ghi nhận được hồi giữa tháng Tám năm ngoái, nhờ việc Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa một phần đã kết thúc gần đây.

Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày 29-30/1 và dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định sau khi tăng chúng vào tháng 12/2018. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất hai lần trong năm nay, nhưng một số quan chức gần đây đã có một giọng điệu ôn hòa hơn.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ là trọng tâm trong tuần này, khi hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại trước hạn chót vào ngày 1/3.

Các quan chức Trung Quốc sẽ đến Washington vào thứ Tư để tham gia một vòng đàm phán thương mại khác với các đối tác Hoa Kỳ. Họ sẽ phải đạt được thỏa thuận trước ngày 1/3 trước khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra quyết định tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Mặt khác, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi một bản cập nhật dự kiến ​​về tăng trưởng quý IV của Hoa Kỳ vào thứ Tư và Báo cáo việc làm của chính phủ Hoa Kỳ cho tháng Một vào thứ Sáu.

Giá vàng trong nước chốt phiên ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,720 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,840 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,870 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin