Giá vàng hôm nay 3/9: Nghỉ ngơi ngày lễ, thị trường 'đóng băng'

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 3/9 không có nhiều biến động do thị trường trong nước vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Giá vàng hôm nay 3/9 trên thị trường thế giới tiếp tục bị kéo xuống do đồng USD và chứng khoán Mỹ tăng cao. Các nhà đầu tư vàng đang phải chịu rất nhiều áp lực khi vàng không có sự đột phá trong 2 tháng trở lại đây.

Các nhà giao dịch nhận định, sự mạnh lên của đồng USD so với đồng NDT khiến giá kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Gia vang hom nay 3/9: Nghi ngoi ngay le, thi truong 'dong bang' hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 3/9 không có nhiều biến động do thị trường trong nước vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ. 

Cụ thể, giá vàng thế giới hôm nay 3/9 (giờ Việt Nam) được giao dịch ở ngưỡng 1.200.08 USD/ounce, gần như không thay đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua. 

Ngoài ra, khả năng rất cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố tăng lãi suất trong tháng 9, điều này sẽ khiến đồng USD tiếp tục mạnh thêm và có thể kéo dài cho tới hết năm 2018.

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ 3 ngày. Vì vậy, giá vàng hôm nay 3/9 tại thị trường trong nước không có sự thay đổi nào đáng kể, giá vàng vẫn "lặng im" từ cuối tuần trước

Cụ thể, giá vàng SJC của tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được giao dịch với ngưỡng 36,63 - 36,73 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,63 – 36,73 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 3/9 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,63 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,71 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,49 - 34,91 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,49 - 34,91 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước diễn ra khá tích cực với sắc xanh duy trì hiện hữu cho dù giá vàng quốc tế điều chỉnh giảm. Các “nhà vàng” khuyến nghị, giá vàng trong thời điểm hiện tại đang rất tốt, phù hợp cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 2/9: Cơ hội tốt mua vàng ngày lễ Quốc khánh

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU