Giá vàng hôm nay 3/6: Tăng chóng mặt, tới 110.000 đồng/lượng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 3/6 đang tăng rất mạnh, bất chấp đồng USD đang phục hồi.

Trong những phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước vẫn chưa thoát khỏi mức đáy nhưng đang ghi nhận mức tăng rục rịch của vàng.

Trong phiên thị trường vàng trong nước không ghi nhận sự phản ứng hay tương tác mạnh từ phía nhà đầu tư. Đến phiên giao dịch vàng hôm nay 3/6, giá vàng bỗng vụt sáng khi tăng mạnh ở tất cả các công ty vàng bạc đá quý.

Gia vang hom nay 3/6: Tang chong mat, toi 110.000 dong/luong hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 3/6 tăng tới 110.000 đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 110 nghìn đồng với hôm qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,22 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,44 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 3/6 tại cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu tăng 50.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC hiện đang được giao dịch ở mức: 36,41 - 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng miếng 9999 (24k) đang được giao dịch ở mức: 34,68 - 35,13 triệu đồng/lượng.

Nhẫn trơn tròn đang được niêm yết: 34,68 triệu đồng/lượng (mua vào) - 35,13 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng hôm nay 3/6 tại thị trường thế giới tiếp tục tăng thêm 13 USD/ounce, hiện đang giao dịch ở mức 1278,5 USD/ounce.

Video: Giá vàng đang 'nhảy múa'

Trong tuần này, một số thành viên Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ của Mỹ. Đó sẽ là cơ sở để giới đầu tư tìm kiếm manh mối về thời điểm cho lần tăng lãi suất tiếp theo.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed tại San Francisco, ông John C. Williams cho biết lần tăng lãi suất thứ 3 trong năm nay là có thể diễn ra. Tuy nhiên những số liệu kinh tế yếu gần đây của Mỹ đã làm dấy lên câu hỏi liệu Fed có thể duy trì lộ trình tăng lãi suất hay không?

Hiện nay các Bộ trưởng tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ thỏa thuận giảm nợ cho Hy Lạp, nhưng nếu cuộc gặp không có kết quả tốt sẽ làm cho tình hình kinh tế và địa chính trị trên toàn cầu thêm căng thẳng khó lường.

Cuộc thăm dò của YouGov cho thấy Thủ tướng Anh Theresa May có thể mất đa số ủng hộ trong cuộc bầu cử ở Anh sắp tới. Đây là những nguyên nhân hỗ trợ cho giá vàng đi lên trong trung hạn.

 >>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 2/6: Giảm xuống mức thấp kỷ lục

Bá Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU