Giá vàng hôm nay 3/4: Đứng yên chờ diễn biến mới

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 3/4 đã ngừng đà sụt giảm, nhưng vẫn duy trì ở mức thấp, dưới mốc 1.300 USD/ounce.

Tính tới đầu giờ sáng nay 3/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.291 USD/ounce, không đổi so với sáng hôm qua.

Như vậy, vàng thế giới ngày càng xa rời ngưỡng 1,300 USD/oz khi chứng khoán nhảy vọt.

Trong phiên giao dịch ngày 1/4 tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm khoảng 0,2%, xuống 1.290,01 USD/ounce, sau khi số liệu lạc quan về kinh tế Trung Quốc làm dịu quan ngại về sự giảm tốc tăng trưởng.

MarketWatch đưa tin, các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (01/04), sau khi các chỉ số hoạt động kinh tế lạc quan ở Mỹ và Trung Quốc đã giúp xoa dịu một số nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu, qua đó thúc đẩy các thị trường chứng khoán và ảnh hưởng tiêu cực đến các tài sản được xem là kênh trú ẩn an toàn.

Gia vang hom nay 3/4: Dung yen cho dien bien moi hinh anh 1

 Giá vàng tạm dừng đà giảm.

Vàng đã khép lại tuần trước dưới áp lực, rớt mốc 1,300 USD/ounce. Kim loại quý kết thúc quý 1/2019 với đà tăng 1.1% nhưng cũng rút khỏi mức đỉnh trong tháng 2 là gần 1,348 USD/ounce.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai, tham gia vào đà leo dốc toàn cầu sau khi chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của Caixin Trung Quốc tăng từ 49,9% trong tháng 2 lên 50,8% trong tháng 3. Chỉ số này cũng cao trên mức 50% lần đầu tiên trong 4 tháng, qua đó cho thấy sự mở rộng trong hoạt động.

Trên hết, chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho thấy hoạt động tại Mỹ đang tăng tốc, đạt 55.3% trong tháng 3, mạnh hơn dự báo và cao hơn đáy 2 năm trong tháng trước đó là 54.2%.

Nhu cầu chứng khoán, được phản ánh qua đà leo dốc của Dow Jones và S&P500, cho thấy sự cảnh báo đối với sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn, như vàng. Sự phục hồi của lợi suất, vốn thường di chuyển ngược chiều với giá trái phiếu, cũng ảnh hưởng tiêu cực đến việc mua vàng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng có thể làm vàng, vốn không đem lại lợi suất, trở nên tương đối kém hấp dẫn hơn. Cụ thể, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng từ 2,41% trong ngày thứ Sáu tuần trước (29/03) lên 2,50%.

Giá vàng trong nước, chốt phiên ngày 2/4, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,390 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,470 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,330 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,510 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
Ai muốn kiếm lời từ mua bán vàng lẻ cần biết điều này

Ai muốn kiếm lời từ mua bán vàng lẻ cần biết điều này

Người tiêu dùng nên mua bán vàng lẻ thế nào, vào thời điểm nào để có thể kiếm lời?
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU