Giá vàng hôm nay 29/8: Vàng tăng điên cuồng, lập đỉnh 3 năm

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 29/8 tăng điên cuồng và phá đỉnh 3 năm, trong khi giá vàng thế giới vọt lên 1.300 USD/ounce thì trong nước cũng tăng tới 180.000 đồng/lượng chỉ trong 1 đêm.

Diễn biến tăng của giá vàng thế giới ở những phiên gần đây đã hậu thuẫn cho vàng trong nước tăng nhẹ ở đầu tuần. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì đà tăng trong nước vẫn khá dè dặt và khiêm tốn, chưa tương xứng với mức tăng từ thế giới. Trong phiên giao dịch, thị trường vàng miếng ghi nhận lượng khách mua bán đan xen với nhịp độ chậm hơn so với các phiên trong tuần.

Tuy nhiên, sang đến phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước bùng nổ với mức tăng cao nhất lên tới 180.000 đồng/lượng. Giá vàng hôm nay 29/8 tăng rất mạnh từ 100.000 - 180.000 đồng/lượng.

Gia vang hom nay 29/8: Vang tang dien cuong, lap dinh 3 nam hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 29/8: Lập đỉnh 3 năm, giá trị vẫn đang tăng điên cuồng.

Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,47 – 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 110.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC, vàng SJC hiện đang giao ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối cùng hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,43 - 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng tới 180.000 đồng/lượng chiều bán ra. Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 35,90 -  36,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 29/8, đang được giao dịch ở mức: 36,348 - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 9.999 (24k) đang được giao dịch ở mức: 35,57 – 36,02 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn đang được niêm yết là: 35,57 – 36,02 triệu đồng/lượng, 

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế trong nước, giá vàng trong nước vẫn sẽ tiếp tục tăng trong vài phiên giao dịch tới đây. Nguyên nhận được nhận định là nhờ sự tăng giá mạnh mẽ từ thế giới đã kéo theo sự bứt phá từ thị trường trong nước. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy cẩn trọng khi bán ra và lựa chọn thời điểm thích hợp để đầu tư.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 29/8 đang tăng rất mạnh và nhanh chóng phá đỉnh 3 năm, đây cũng là thời điểm hiếm hoi mức chênh lệch giữa vàng thế giới và vàng trong nước xuống dưới 1 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng tại 1.316,20 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,1 triệu đồng/lượng, mức chênh giữa 2 thị trường bị kéo lại chỉ còn 500.000 đồng/lượng.

Gia vang hom nay 29/8: Vang tang dien cuong, lap dinh 3 nam hinh anh 2

Giá vàng thế giới phá đỉnh 3 năm. 

Nguyên nhân trực tiếp khiến giá vàng thế giới leo thang như hiện nay là do cơn bão Harvey chuẩn bị tàn phá nước Mỹ. Kết hợp với USD suy yếu khiến nhà đầu tư lo lắng và dịch chuyển dòng vốn đầu tư sang kênh an toàn hơn là vàng.

Trong khi đó, đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm so với đồng USD lên mức 1.1940 USD/Euro. Sau khi chủ tịch ECB (Ngân hàng Trung ương Châu Âu) ông Mario Draghi bàng quang trước các thông tin bất lời cho đồng Euro được nhận định trước đó.

Các nhà đầu tư coi đó như một tín hiệu bật đèn xanh để mua vào đồng Euro. Một đồng tiền mạnh sẽ gây nhiều khó khăn cho hoạt động xuất khẩu của Châu Âu. Đồng Euro tăng giá mạnh khiến việc mua vàng bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư.

Ngoài ra, vào cuối tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - bà Janet Yellen không đề cập đến chính sách tiền tệ trong hội nghị thống đốc các ngân hàng trung ương lớn tại Jackson Hole, Mỹ, mà tập trung vào chủ đề ổn định tài chính và quy định của ngân hàng.

FED đưa ra cảnh báo, rất có thế lãi suất sẽ tăng vào cuối năm nay do chính quyền của Tổng thống My Donald Trump có ý định loại bỏ những quy chế giám sát tài chính được áp dụng suốt gần 1 thập kỷ qua. Với những phát biểu cứng rắn trước các chính sách của ông Trump, nhiều khả năng bà Yelle sẽ bị loại khỏi vị trí chủ tịch Fed trong nhiệm kỳ tới.

Giới đầu tư vàng thế giới nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục bùng phát trong thời gian tới, ít nhất là hết tuần này. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 73% tăng, 13% giảm, 13% trung lập.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 28/8: Chờ đợi để bùng nổ

Tiểu Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland