Giá vàng hôm nay 29/8: Lật kèo đầy ngoạn mục, giá vàng lao dốc

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 29/8 trên thị trường thế giới có diễn biến khó lường, quay đầu giảm mạnh trong cuối phiên giao dịch.

Giá vàng thế giới đang giảm mạnh sau khi tăng tới 1.215 USD/ounce vào đầu phiên giao dịch hôm nay 29/8 (giờ Việt Nam). Tính tới thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới ngày 29/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.200,20 USD/ounce, giảm 10,05 USD so với đầu phiên.

Giá vàng thế giới đảo chiều liên tục trong phiên giao dịch hôm nay. Mở đầu phiên, giá trị của kim loại quý tăng lên ngưỡng 1.215 USD đây cũng là ngưỡng giá cao nhất trong tháng 8/2018. Tuy nhiên, mức giá này không giữ được lâu và nhanh chóng giảm xuống 1.200 USD/ounce.

Gia vang hom nay 29/8: Lat keo day ngoan muc, gia vang lao doc hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 29/8: Lật kèo đầy ngoạn mục, giá vàng lao dốc

Giới chuyên gia cho rằng, rất có khả năng ông Trump sẽ khởi động một chiến dịch làm suy yếu đồng USD như một giải pháp nhằm làm giảm thâm hụt thương mại của Mỹ.

Từ khi nhậm chức vào năm 2017, ông Trump đã thường xuyên nói về mong muốn một đồng USD yếu hơn để hỗ trợ sản xuất của Mỹ.

Trước đó, Fed đã phát đi tín hiệu độc lập hoàn toàn so với tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông chủ Nhà Trắng tỏ ra thất vọng trước tốc độ tăng lãi suất của ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed).

Những lời phàn nàn của ông Trump về đồng USD mạnh ngày càng dày đặc trong thời gian gần đây, khi mà căng thẳng thương mại giữa Mỹ với nhiều nền kinh tế khác, đặc biệt là Trung Quốc có chiều hướng leo thang.

Trong khi đó, giá vàng trong nước có xu hướng tăng vào đầu phiên và giảm dần vào cuối phiên giao dịch. Biên độ tăng - giảm có quy mô tương đối rộng, dao động trong khoảng 50.000 - 60.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, sang phiên giao dịch hôm nay, thị trường có xu hướng trầm lắng hơn, giá trị cũng không có nhiều thay đổi.

Trong tuần, những sự kiện quan trong từ thị trường thế giới tiếp tục là định hướng để nhà đầu tư nghiên cứu tham gia thị trường ở các phiên tiếp theo.

Giá vàng hôm nay ngày 29/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji khá trầm lắng. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,66 - 36,76 triệu đồng/lượng, gần như không đổi so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,64 – 36,74 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng nhẹ, giá vàng niêm yết mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, bán ra có mức giá là 36,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 29/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,67 triệu đồng/lượng (bán) và 36,73 triệu đồng/lượng (mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,63 - 34,08 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,63 - 35,08 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của Báo tín Minh Châu, giá vàng đang ở ngưỡng thấp, nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào lúc này vì nhiều dự đoán vàng còn tăng trong ngắn hạn. Còn khách tích lũy hay khách mua trang sức thì nên mua theo nhu cầu tự nhiên.

Video: Giá vàng đang giảm sâu

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 28/8: Điều chỉnh không thống nhất, thị trường tăng - giảm khó lường

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU