Giá vàng hôm nay 29/4: Bất động trước kỳ nghỉ lễ

Tin giá vàngThứ Năm, 29/04/2021 06:39:58 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng hôm nay 29/4 tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp vì lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi.

Giá vàng thế giới

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.782 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay đứng ở ngưỡng thấp vì lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi trước khi biên bản họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) được công bố. 

Chuyên gia phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết dữ liệu tâm lý người tiêu dùng mạnh mẽ và giá hàng hoá cao đã kéo lợi suất trái phiếu tăng, theo đó đẩy giá vàng giảm.

Giá vàng hôm nay 29/4: Bất động trước kỳ nghỉ lễ - 1

Giá vàng hôm nay tiếp tục ở ngưỡng thấp.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 13/4 và làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng. 

Niềm tin người tiêu dùng của Mỹ đã tăng vọt lên cao nhất trong 14 tháng vào tháng 4, vì nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại.

USD mạnh hơn cũng gây áp lực lên giá vàng. Thị trường sẽ tìm kiếm những tín hiệu về khả năng F bắt đầu nghĩ về việc thắt chặt hoặc khi nào thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 27/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo cựu Giám đốc điều hành JP Morgan và hiện là giám đốc điều hành của Trovio Jon Deane, các nhà đầu tư có thể sớm thấy giá vàng tăng cao hơn, ở mức 2.000 USD/ounce trong năm nay.

Ông Deane nhận định: “Chúng ta đang thấy lạm phát. Nếu bạn nhìn khắp thế giới, bạn sẽ thấy giá bất động sản, vật tư xây dựng và dịch vụ tăng vọt. Bên cạnh đó, thế giới đang ngồi trên một 'vách đá kinh tế', điều này khiến các tài sản như vàng, bạc và Bitcoin trở nên rất phổ biến với các nhà đầu tư

Thị trường sẽ chứng kiến một bước chuyển lớn thực sự của vàng. Kim loại quý đang ở một vị trí tốt để tăng cao hơn. Trên thực tế, mức 2.200 USD/ounce là có thể xảy ra".

Vị chuyên gia này dự đoán, triển vọng đối với bạc và Bitcoin cũng đang tăng. Bạc có thể nằm trong khoảng từ 35-40 USD vào quý I/2021. Bitcoin có thể đạt mức 100.000 USD hoặc thậm chí 150.000 USD ở trước khi kết thúc năm nay.

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp