Giá vàng hôm nay 29/11: Tên lửa Triều Tiên khai hỏa, giá vàng tăng vọt

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 29/11 có nhiều xáo trộn sau khi CHDCND Triều Tiên thử tên lửa có tầm bắn xa nhất từ trước đến giờ, song, thị trường trong nước vẫn bình thản đi qua những ngày sóng gió.

Giá vàng thế giới đang có nhiều xáo trộn sau khi CHDCND Triều Tiên thử tên lửa có tầm bắn xa nhất từ trước đến giờ. Giá vàng thế giới chạm ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Trong khi đó, trái ngược với xu hướng của giá vàng thế giới, kim loại quý trong nước quay đầu giảm dần do áp lực lượng vàng bán ra thị trường chiếm phần lớn. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến kim loại quý sụt giảm khoảng 40 nghìn đồng so với lúc mở phiên.

Gia vang hom nay 29/11: Ten lua Trieu Tien khai hoa, gia vang tang vot hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 29/11: Tên lửa Triều Tiên khai hỏa, giá vàng tăng vọt 

Sang đến phiên giao dịch ngày mới, giá vàng hôm nay 29/11 có nhiều biến động trái chiều. Song, giá trị từ thị trường vẫn chưa đột phá.

Cụ thể, giá vàng hôm nay, vàng SJC Hà Nội tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji đang có đà tăng. Hiện tại, giá trị đang giao dịch ở ngưỡng: 36,46 – 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,47 – 36,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC, vàng SJC hiện đang giao dịch ở mức: 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC Hà Nội hôm nay đang được niêm yết là: 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC tại Tp.HCM hiện đang được niêm yết: 36,42 - 36,60 triệu đồng/lượng.

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay (29/11), đang được giao dịch ở mức: 36,46 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 9.999 (24k) đang được giao dịch ở mức: 35,59 – 36,04 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn đang được niêm yết là: 35,59 – 36,04 triệu đồng/lượng.

 Video: Giá vàng tiếp tục đi ngang

Trên thị trường thế giới, giá vàng ngày 29/11 đang xao động. Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng tại 1.293,60 USD/ounce.

Bước sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng không có nhiều biến động khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố. Theo đó chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức 129,5 trong tháng 11 mức cao nhất trong 17 năm, trong khi ước tính dự báo của giới chuyên gia là 123,9.

Mức tăng này cho thấy sự lạc quan, niềm tin của người tiêu dùng vào sự cải thiện của thị trường lao động, tăng trưởng của nền kinh tế.

Các nhà phân tích cho biết các báo cáo cho thấy, Bắc Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một cuộc phóng tên lửa đạn đạo khác phản đối động thái coi Triều Tiên là quốc gia tài trợ khủng bố của Mỹ. Căng thẳng có thể tiếp tục leo thang trong thời gian tới khiến nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn gia tăng.

Thượng viện Mỹ quay trở lại làm việc trong tuần này nhưng giới đầu tư nghi ngờ khả năng dự luật cải cách thuế được bỏ phiếu thông qua. Mặc dù chương trình cải cách thuế tại Mỹ dường như là điều không thể tránh khỏi, sự trì hoãn việc thông qua dự luật này sẽ mang lại ảnh hưởng không mấy tích cực đối với đồng bạc xanh.

Tuần này giới đầu tư chờ đợi phát biểu của ông Jerome Powell, người được đề cử giữ chức Chủ tịch Fed thay thế bà Janet Yellen vào nhiệm kỳ tới, trong phiên điều trần trước Quốc hội. Do vậy, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần thận trọng khi đầu tư vốn trong thời điểm nhạy cảm.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 28/11: Thế giới sôi động, trong nước hờ hững

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU