Giá vàng hôm nay 28/8: Điều chỉnh không thống nhất, thị trường tăng - giảm khó lường

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 28/8 đang có sự phân hóa giữa các đơn vị kinh doanh kim loại quý.

Vào cuối tuần trước, đà tăng của giá vàng thế giới giúp cho vàng trong nước phiên cuối tuần có màn bứt tốc về giá. Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng không giữ được trong đầu tuần mới.

Mở đầu tuần giao dịch cuối tháng 8, giá vàng trong nước có bước lùi sâu, các “nhà vàng” đều có sự điều chỉnh từ 50.000 - 60.000 đồng/lượng vào đầu phiên.

Tuy nhiên, vào cuối phiên giao dịch, một số đơn vị đã điều chỉnh không thống nhất, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh tăng, một số đơn vị khác lại điều chỉnh giảm.

Mức độ tham gia thị trường không được đánh giá thành công khi mà lưu lượng tham gia thị trường mỏng, chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ.

Gia vang hom nay 28/8: Dieu chinh khong thong nhat, thi truong tang - giam kho luong hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 28/8: Điều chỉnh không thống nhất, thị trường tăng - giảm khó lường

Giá vàng hôm nay ngày 28/8 tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji tiếp tục đi xuống. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,67 – 36,75 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng nhẹ, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 28/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra) và 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,57 - 34,02 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,57 - 35,02 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang tăng trở lại. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 28/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.210,20 USD/ounce.

Sự đi lên của vàng bắt nguồn từ nhiều tín hiệu cho thấy, đồng đô la có vẻ sẽ không được hậu thuẫn nhiều thời gian tới. Tuần qua, ông Donald Trump đã đề cập tới việc “không vui” nếu FED tăng lãi suất. Mỹ có thể sẽ có tác động để giữ đồng đô la ở mức vừa phải.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Giới chuyên gia cũng đang nghiêng về xu hướng leo dốc của giá vàng thời gian tới. 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên The Wall Street Journal cho kết quả: 9 người trả lời (53%) kì vọng giá cao hơn. Trong khi chỉ có 2, chiếm 12%, nhận định thị trường về mức thấp hơn. 6 người còn lại, tương đương 35%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Trong biên bản cuộc họp của Fed công bố ngày 22/8, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã thảo luận khả năng nâng lãi suất sớm để đối phó với tình trạng kinh tế mạnh quá mức sẽ tác động tới mục tiêu lạm phát.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 27/8: Khởi đầu tuần mới, vàng tụt dốc

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU