• Zalo

Giá vàng hôm nay 28/3 tăng điên cuồng nhờ Trump ‘nhấn chìm’ USD

Kinh tế Thứ Ba, 28/03/2017 06:00:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 28/3 tăng điên cuồng trên thị trường Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump “nhấn chìm” đồng USD.

Dự luật chăm sóc sức khỏe Trumpcare thất bại là thông tin được chú ý nhất hồi cuối tuần trước. Thông tin này tiếp tục ảnh hưởng mạnh tới các thị trường trong phiên đầu tuần này. Thất bại của Tổng thống Donald Trump đã “nhấn chìm” đồng USD và giúp giá vàng hôm nay 28/3 tăng điên cuồng sau trên thị trường Mỹ.

Giá vàng giao ngay tăng 0,94% lên 1.255,3 USD/ounce sau khi đạt đỉnh 1 tháng 1.261 USD/ounce hồi đầu phiên. Giá vàng giao tháng 4 tăng 11,3 USD/ounce lên 1.255,7 USD/ounce. Trước đó, có thời điểm giá vàng vượt mốc 1.260 USD/ounce.

gia-vang-hom-nay-28-3

 Giá vàng hôm nay 28/3 tăng điên cuồng.

“Nguyên nhân hoàn toàn là do đồng USD suy yếu. Đồng euro đã lên mức cao nhất so với đồng bạc xanh kể từ ngày bầu cử Tổng thống Mỹ”, Carsten Fritsch – chuyên gia phân tích tại Commerzbank. Theo Carsten Fritsch, đồng USD suy yếu khi ông Trump không thay thế được chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare.

“Đây chỉ là bước chuyển biến tiếp theo của ngày Thứ Sáu. Đã xuất hiện sự thất vọng khi Tổng thống Trump không có khả năng vượt qua được cuộc cải tổ Obamacare”, Gennadiy Goldberg, nhà phân tích lãi suất tại TD Securities nhận xét.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 4 đã đạt đỉnh 4 tuần, Đà tăng của giá vàng có thể sẽ vẫn được duy trì. Mốc tiếp theo của kim loại quý này sẽ là ngưỡng kháng cự 1.275 USD/ounce. Sau đó, giá vàng có thể quay đầu suy giảm.

Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật của giá vàng sẽ là 1.261 USD/ounce. Nếu mốc này bị xuyên thủng, giá vàng sẽ hướng tới các mốc thấp hơn là 1.245 USD/ounce, 1.240 USD/ounce và mức thấp 1.225 USD/ounce.

Có thể thấy, hiện tại, thất bại của Tổng thống Donald Trump được đánh giá là yếu tố duy nhất tác động lên các thị trường. Lượng tiêu thụ đang bị thị trường vàng “phớt lờ”.

Các số liệu mới nhất cho thấy các quỹ lớn đang rút dần khỏi vàng. SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới công bố trong cuối tuần trước quỹ này đã bán ra 1,8 tấn vàng. Nhưng SPDR Gold Shares không đại diện cho các tổ chức khác.

Dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ công bố hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền lại có xu hướng tăng vị thế dài hạn trong vàng kể từ 21/3. Họ đã mua ròng vàng sau 2 tuần bán ra.

Đáng chú ý nhất, Trung Quốc, một trong hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đang tăng cường mua vào. Các dữ liệu cho thấy, lượng nhập khẩu ròng vàng qua Hong Kong của Trung Quốc đã tăng 50,8% so với tháng 2.

Khi giá vàng tăng mạnh, đã có dự báo cho rằng giá vàng thế giới sẽ nhanh chóng đạt mức 1.320 USD/ounce.

Video: Giá vàng "nhảy múa", dân Hà Nội nửa mừng, nửa lo

Thanh Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng hôm nay 28/3 tăng điên cuồng nhờ Trump ‘nhấn chìm’ USD" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin