• Zalo

Giá vàng hôm nay 26/7: Thời điểm hợp lý để gia nhập thị trường

Kinh tếThứ Năm, 26/07/2018 09:17:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 26/7, vàng trong nước và thế giới đều tăng nhẹ; giá vàng hiện tại được đánh giá là hợp lý để gia nhập thị trường

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đã ghi nhận mức tăng 50.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới cũng tăng trở lại từ mức đáy 12 tháng. Theo một số nhà đầu tư, nhu cầu thị trường đang tăng cao khi giá vàng hiện tại được đánh giá là hợp lý để gia nhập thị trường.

Giá vàng hôm nay ngày 26/7 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji đã tăng trở lại. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch tại mức giá 36,85 - 36,95 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,84 – 36,94 triệu đồng/lượng.

gn

Giá vàng hôm nay 26/7: Tăng nhẹ trở lại

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,77 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,95 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng SJC hôm nay 26/7 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,85 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,92 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 35,26 - 35,71 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 35,26 - 35,71 triệu đồng/lượng.

Thị trường kim loại quý thế giới cũng đang tăng trở lại. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 26/7 đang giao dịch tại ngưỡng 1.235,9 USD/ounce, tăng hơn 4 USD so với đầu phiên.

Giá vàng thế giới bật lên từ đáy 12 tháng do đồng USD suy yếu do những quan ngại về triển vọng kinh tế Mỹ trước những căng thẳng với Trung Quốc và châu Âu. 

Vàng tăng giá chủ yếu do đồng USD giảm trong bối cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump gặp lãnh đạo Ủy ban Liên minh châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker với mục tiêu nhằm giảm leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ và EU.

Cuộc gặp trên diễn ra sau khi Washington quyết định đánh thuế các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu từ EU, và Tổng thống Trump còn đe dọa sẽ đánh thuế cả mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô.

Nhiều chuyên gia kinh tế lo lắng, chính sách bảo hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua việc đánh thuế nhập khẩu thép và nhôm có thể kìm hãm đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ, giảm niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng do chi phí đầu vào của các doanh nghiệp cao hơn, người tiêu dùng cũng phải chịu mức giá cao hơn do thuế tăng.

Nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ có khả năng phải giảm lãi suất trong tương lai (theo phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – Jerome Powell). Mặc dù vậy, đã có những kết quả khá lạc quan về tỷ lệ thất nghiệp Mỹ với mức 4% thấp nhất trong lịch sử.

Video: Giá vàng hôm nay biến động bất thường

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !