Giá vàng hôm nay 26/2 lại tăng vọt

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 26/2 tăng mạnh do đồng USD suy yếu và những tín hiệu tích cực trong mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung.

Tính đến đầu giờ sáng nay 26/2, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.331 USD/ounce.

Giá vàng tăng cao do những tín hiệu tích cực trong mối quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Gia vang hom nay 26/2 lai tang vot hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay tăng vọt.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai cho biết ông lạc quan rằng có thể đạt được thỏa thuận thương mại cuối cùng với Trung Quốc và ông sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh để ký bất kỳ hiệp ước nào. Hôm chủ nhật vừa qua, ông Trump đã tuyên bố sẽ trì hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý tại Standard Chartered Bank nói: "Phần lớn năm ngoái, chúng ta đã thấy đồng đô la được hưởng lợi từ dòng chảy trú ẩn an toàn và vàng đang phải chịu đựng vì sức mạnh của đồng đô la. Với việc giảm bớt căng thẳng thương mại, giá vàng có thể sẽ được hưởng lợi".

Đồng đô la suy yếu đã giúp giá vàng bứt phá mạnh.

Đồng đô la giảm so với rổ các loại tiền tệ khác khi tâm lý rủi ro được cải thiện, đẩy cổ phiếu toàn cầu lên cao hơn, có dấu hiệu tan băng trong tranh chấp thương mại.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch chiều qua 25/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,08 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 24/2: Vàng lên, xuống ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’

Giá vàng hôm nay 24/2: Vàng lên, xuống ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’

Giá vàng trong nước tuần qua tăng giảm thất thường, thấp nhất tại ngưỡng 36,79 – 36,89 triệu đồng/lượng, trong khi ngưỡng cao nhất tại 37,07 -37,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán...
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

USD

,

giá vàng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU