Giá vàng hôm nay 26/10: Tăng nhưng không bền

Kinh tếThứ Sáu, 26/10/2018 07:41:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 26/10 được hỗ trợ tăng giá nhờ chứng khoán toàn cầu đi xuống, tuy nhiên mức tăng của vàng không ổn định và giảm ngay sau đó.

Có thể thấy đà tăng của giá vàng thế giới không ảnh hưởng quá nhiều tới thị trường vàng trong nước. Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh vàng bạc, đá quý trong nước cho biết, nhu cầu trao đổi mua bán vàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn tuần trước, trong đó xu hướng theo chiều khách mua vàng vào chiếm phần lớn ưu thế.

Hiện nhiều sự kiện trên thế giới đang tạo cơ hội để nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản sinh lời. Cũng bởi vậy nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng và lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

bang-gia-vang-hom-nay-24-10-gia-vang-sjc-giam-sau-nhung-cao-hon-vang-the-gioi-bb-baaacaIDKP

 Thị trường vàng trong nước giảm nhẹ.

Mặc dù vậy, giá vàng hôm nay 26/10 có xu hướng giảm, có thể hồi phục nhẹ vào đầu giờ trưa. Cụ thể, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji ngày 24/10 được giao dịch với ngưỡng 36,48 - 36,56 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,49 – 36,57 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết chiều mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 26/10 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,49 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,55 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 35,08 - 35,53 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng  35,08 - 35,53 triệu đồng/lượng.

Theo Bảo tín Minh châu, vàng xu hướng tăng. Vì thế họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay 26/10 trên thị trường thế giới biến động không ngừng. Phân tích kỹ thuật cho thấy, vào đầu phiên, giá vàng thế giới tăng vọt lên ngưỡng 1.240 USD/ounce (ngưỡng giá cao nhất trong vòng nửa năm trở lại đây).

Nguyên nhân dẫn tới đà tăng bất ngờ của vàng là do sự khủng hoảng từ thị trường chứng khoán toàn cầu. Hiện tại, thị trường chứng khoán toàn cầu và đồng USD vẫn chưa thể hồi phục được do các tác động từ cuộc chiến Thương mại Mỹ - Trung.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng không giữ được lâu do đồng USD phục hồi vào cuối phiên. Tính tới thời điểm hiện tại, giá vàng hôm nay 26/10 trên thị trường thế giới (giờ Việt Nam) được giao dịch tại 1.231 USD/ounce, giảm 0,30 USD so với cuối ngày hôm qua và giảm gần 9 USD so với “đỉnh" trong ngày.

Vàng, kim loại quý được định giá bằng đồng USD, thường được xem là phương án đầu tư thay thế vào các thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị như vậy. Dù đồng USD vẫn được xem là một đồng tiền trú ẩn an toàn, nhưng sự sa sút của chứng khoán Mỹ đã làm giảm sức hút của đồng “bạc xanh”.

Việt Vũ
Bình luận
vtc.vn