Giá vàng hôm nay 25/8: USD trượt dốc, giá vàng tăng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 25/8 tăng lên sau khi đồng USD trượt dốc do cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung kết thúc mà không đạt được bất kỳ đột phá nào.

Theo đó, hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,1% lên 1.194,7 USD/ounce.

Gia vang hom nay 25/8: USD truot doc, gia vang tang hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 25/8: Đồng USD trượt dốc, giá vàng tăng giá.

Giá vàng chốt phiên 24/8 đứng ở mức 1.192,40 USD/Ounce, tăng 4 USD/Ounce so với chốt phiên 23/8 và tăng gần 7 USD/Ounce so với giá mở cửa.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch hôm nay được xem là bất ngờ thú vị đối với giới đầu tư bởi đa số các ý kiến đều cho rằng, việc đàm phán thương mại Mỹ - Trung thất bại sẽ kéo theo những rủi ro lớn đối với kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, những dữ liệu phân tích thời gian gần đây cho thấy, bức tranh kinh tế Mỹ năm 2018 rất triển vọng. Chính những yếu tố này sẽ biến USD trở thành kênh đầu tư mới, trú ẩn và bảo toàn dòng vốn của nhà đầu tư.

Video: Giá vàng biến động ngày vía thần tài

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,55 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra là 36,75 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Tại thị trường TP.HCM, giá vàng chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,73 triệu đồng/lượng.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 24/8: Vàng đang giảm nhanh

Ngọc Vy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU