• Zalo

Giá vàng hôm nay 25/6: Giằng co về mức thấp

Kinh tế Chủ Nhật, 25/06/2017 11:07:00 +07:00

Giá vàng thế giời đã có 2 tuần liên tiếp giảm mạnh, giằng co dao động ở biên độ hẹp, trong khi giá vàng trong nước đứng im.

Tuần qua, có nhiều thông tin ảnh hưởng đến giá vàng như kinh tế, chính trị, nhưng quan trọng nhất là thông tin tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như những nhận định của các quan chức của Fed sau quyết định tăng lãi suất.

Trong tuần, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.242 - 1.257 USD/ounce. Có thời điểm giá vàng chạm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần do sự dịch chuyển tăng giá của đồng USD.

gia-vang

Giá vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp.

Như vậy, giá vàng đã có 2 tuần giảm và đã để mất hơn 3% từ mức cao 1.295,97 USD/ounce lập được trong ngày 6/6 vừa qua, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc Fed tăng lãi suất.

Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, với những yếu tố bất ổn từ những thông tin kinh tế quốc tế sẽ khiến giá vàng sớm phục hồi trở lại. Điều này phần nào kích thích các nhà đầu tư tìm tới kim quý vàng và khiến cho xu thế mua vàng vào cải thiện rõ rệt hơn.

Video: Giá vàng đang giảm sâu

Theo cuộc khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News, phần lớn các ý kiến nhận được từ Phố Wall trong cuộc khảo sát Kitco cho thấy, giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến của Main Street cũng có đến 50% ý kiến nhận định giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới.

Tập hợp số liệu khảo sát từ Phố Wall đã nhận được sự tham gia của 17 thương nhân và nhà phân tích. Trong đó có 9 ý kiến (tỷ lệ 53%) nhận định giá vàng tăng trong tuần tới, 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng giảm cũng 4 ý kiến còn lại trung lập nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.138 câu hỏi khảo sát trực tuyến của Main Street đã nhận được 566 ý kiến (tỷ lệ 50%) lạc quan trả lời rằng giá vàng đã tăng và còn sẽ tăng cao trong tuần tới. 326 ý kiến khác nói rằng giá vàng sẽ giảm trở lại và 246 nhận định vàng giữ giá trong tuần tới.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều