Giá vàng hôm nay 25/3: Đi lên bất chấp USD tăng giá

Tin giá vàngThứ Năm, 25/03/2021 06:20:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 25/3 tăng trở lại do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.734 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tính chung cả phiên, giá vàng tăng nhẹ so với hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng trở lại bất chấp USD tăng giá do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho rằng lạm phát sẽ tăng trong suốt năm. Tuy nhiên, ông chủ FED cũng cho rằng lạm phát không "đặc biệt lớn và không dai dẳng”. Động thái này của ông Jerome Powell đã khiến lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Giá vàng hôm nay 25/3: Đi lên bất chấp USD tăng giá - 1

 Giá vàng tăng trở lại.

Vàng tăng giá còn do hầu hết các thị trường chứng khoán thế giới đi xuống sau một thời gian dài thăng hoa.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Mỹ được cảnh báo vẫn gặp rủi ro. Chính quyền Mỹ thiếu tiền cho các gói đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhằm kích thích kinh tế. Bộ Tài chính Mỹ đang tính kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 28%.

Nhiều chuyên gia nhận định, sau một năm tăng giá kỷ lục, vàng chắc chắn sẽ tăng thêm trong trung và dài hạn. Đại dịch COVID-19 đã thay đổi thế giới, làm cho một số vấn đề hiện tại trở nên tồi tệ hơn và vàng sẽ hưởng lợi.

Động lực lớn nhất sẽ hỗ trợ kim loại quý khi thế giới mở cửa trở lại bao gồm các khoản nợ của khu vực tư nhân và nhà nước, thâm hụt thương mại và các chính sách tiền tệ lỏng lẻo.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 24/3, giá vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp