Giá vàng hôm nay 25/10: Thị trường trong nước đi ngang

Kinh tếThứ Năm, 25/10/2018 07:08:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 25/10 tăng nhẹ ở cả hai thị trường trong nước và thế giới, tuy nhiên, mức tăng từ thị trường trong nước không tương xứng.

Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, thị trường thế giới biến động rất mạnh sau những bất ổn chính trị trên thế giới, có thời điểm, giá vàng tăng đột biến và đạt "đỉnh" nửa năm. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại khá thờ ơ với các thông tin hỗ trợ từ thế giới, toàn thị trường đi ngang, giá trị và khối lượng giao dịch ít biến động.

Thị trường vàng trong nước là một bức tranh ảm đạm, hầu hết các nhà đầu tư rất cẩn trọng, các phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ. Giá vàng hôm nay 25/10 tăng nhẹ nhưng không đáng kể.

Asian-Central-Banks-To-Buy-Gold 7

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ. 

Cụ thể, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji ngày 25/10 được giao dịch với ngưỡng 36,50 - 36,58 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá chiều mua vào và tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán ra. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,52 – 36,60 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết chiều mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 25/10 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,51 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,58 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 35,08 - 35,53 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng  35,08 - 35,53 triệu đồng/lượng.

Theo Bảo tín Minh châu, giá vàng trong nước đang ở ngưỡng thấp. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay 25/10 trên thị trường thế giới tăng nhẹ. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang được giao dịch tại 1.233,20 USD, tăng 2 USD so với đầu phiên.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ ngay sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông báo tình hình nhà ở trong tháng 9/2018. Theo đó, doanh số mua nhà của Mỹ trong tháng 9 giảm 5,5% so với tháng trước đó. Đây là mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, việc tăng lãi suất định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình mua nhà của người dân. Điều này đã tác động trực tiếp lên giá vàng, giúp thị trường tăng nhẹ.

Việc tăng lãi suất định kỳ của FED đang gây rất nhiều tranh cãi. Chuyên gia kinh tế Vincent Deluard, của công ty phân tích tài chính  INTL FCStone cho rằng, vàng sẽ thay thế Kho bạc Hoa Kỳ như là "tài sản rủi ro cuối cùng".

"Nếu, như tôi mong đợi, giá sẽ tăng cao hơn, lâu hơn nhiều, lâu hơn nữa, vàng sẽ thay thế Kho bạc thành tài sản rủi ro cuối cùng. Các nhà đầu tư nên sở hữu nó như một bảo hiểm chống lại rủi ro thị trường vốn chủ sở hữu", đơn vị này cho biết.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng góp phần tích cực giúp vàng tăng giá, các nhà đầu tư đã có dấu hiệu mặn mà hơn với vàng vốn được coi là tài sản đảm bảo và ít rủi ro nhất trong danh mục đầu tư.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

Việt Vũ
Bình luận
vtc.vn