• Zalo

Giá vàng hôm nay 24/8 giảm nhẹ, chuyên gia nhận định gì về diễn biến tuần này?

Tin giá vàng Thứ Hai, 24/08/2020 06:19:00 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 24/8 lần đầu tiên giảm tuần thứ hai liên tiếp kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.936 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1.943 USD/ounce.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020 - thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, giá vàng mới trải qua đợt giảm kéo dài trong hai tuần liên tiếp.

Trong tuần qua, giá vàng đã suy yếu trong bối cảnh đồng USD hồi phục mạnh mẽ, áp lực chốt lời lớn và tín hiệu tích cực phát ra từ hoạt động kinh doanh của Mỹ. Như vậy, kim loại quý đã giảm sức hấp dẫn với giới đầu tư. Nhiều người còn lo ngại giá vàng đã hết đà tăng, chỉ có thể lên xuống quanh ngưỡng hiện tại.

Giá vàng hôm nay 24/8 giảm nhẹ, chuyên gia nhận định gì về diễn biến tuần này? - 1

Giá vàng giảm, chuyên gia nhận định gì về diễn biến tuần này?

Theo nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered: "Giá vàng đã phải chịu đựng một tuần trượt giá trong khi sức mua yếu, thỏa thuận gói kích thích mới bị trì hoãn, đồng USD và tỷ giá hối đoái vọt tăng”.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, xu hướng nhận định tích cực về giá vàng cũng bắt đầu có dấu hiệu hết chiếm ưu thế.

Cụ thể, đối với 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến, người có quan điểm tích cực và tiêu cực về giá vàng tuần tới đều là 7 (chiếm 47%), chỉ có một chuyên gia (7%) dự đoán thị trường bình ổn.

Trong khi đó, trong 2.830 phiếu ở cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 1.596 người được hỏi (tương đương 56%) cho rằng, vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, 702 người (tương đương 25%) nhận định bi quan về giá vàng, 532 phiếu còn lại (tương đương 19%) có góc nhìn trung lập.

Theo các chuyên gia, giá vàng sẽ vẫn được hỗ trợ tốt vì nhiều bất ổn vẫn đang bao trùm nền kinh tế.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank nhận định, trong ngắn hạn, xu hướng giá vàng sẽ phụ thuộc vào đồng USD - tờ tiền đang ở mức suy yếu chưa từng có, tuy nhiên biên bản cuộc họp của Fed có thể cung cấp một số động lực mới để USD tăng giá.

Afshin Nabavi, Giám đốc bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ), tỏ ra lạc quan về vàng trong bối cảnh thị trường dường như đang tìm thấy mức hỗ trợ vững chắc quanh mức 1.920 USD/ounce. Ông Navabi cho biết bối cảnh cơ bản của thị trường vàng không thay đổi, chỉ có giao dịch hai chiều đang diễn ra nhiều hơn.

Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích cho rằng xu hướng thích hợp của giá vàng sẽ là đi lên trên 2.000 USD/ounce rồi điều chỉnh đi xuống.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều