Giá vàng hôm nay 24/8: Vàng đang giảm nhanh

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 24/8 trên thị trường thế giới đang giảm nhanh, trong khi đó giá vàng trong nước vẫn ổn định.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, khối lượng giao dịch trên thị trường khá khiêm tốn, hầu hết xuất phát từ các đầu tư nhỏ lẻ hoặc mua vàng theo nhu cầu cá nhân.

Các “nhà vàng” nhận định, nhà đầu tư ngày càng có sự lựa chọn kỹ lưỡng hơn trước khi tham gia giao dịch, đồng thời theo dõi khá sát với những diễn biến thời sự trên thị trường quốc tế. Chính vì vậy, giá vàng trong nước đang có ít thay đổi.

Gia vang hom nay 24/8: Vang dang giam nhanh hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 24/8: Vàng đang giảm nhanh 

Giá vàng hôm nay ngày 24/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji giảm nhẹ. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch tại mức 36,60 - 36,70 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,56 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 24/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,70 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,34 - 34,79 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,34 - 35,79 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang giảm khá nhanh. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 22/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.183,9 USD/ounce, giảm gần 8 USD so với đầu phiên.

Một số nhà đầu tư lo ngại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gặp vấn đề về pháp lý. Hai trong số các cộng sự thân cận của tổng thống Donald Trump có khả năng sẽ bị giam.

Paul Manafort, người từng có 5 tháng lãnh đạo chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016, bị tòa án Virginia tuyên có tội đối với 8 cáo buộc về gian lận tài chính.

Việc tăng mua dự trữ vàng diễn ra khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng áp đặt trừng phạt mới với Nga. Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Dmitry Tulin nói, Mátxcơva coi vàng là “đảm bảo 100% từ các rủi ro chính trị và pháp lý”.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng giải thích chiến lược này là một phần của việc đa dạng hóa dự trữ quốc gia khỏi đồng đôla Mỹ.

Theo Hội đồng Vàng thế giới, Nga không chỉ là nước mua vàng chính thức lớn nhất mà còn là nước sản xuất vàng lớn thứ 3 thế giới. Ngân hàng Trung ương Nga mua từ các công ty khai thác vàng trong nước thông qua các ngân hàng thương mại.

Video: Giá vàng đang giảm nhanh

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 23/8: Giá vàng thế giới tiếp tục hồi phục

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU