Giá vàng hôm nay 22/9: Chịu sức ép từ đồng USD, giá vàng lao dốc

Tin giá vàngThứ Ba, 22/09/2020 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (22/9) lao dốc không phanh do đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu sụt giảm.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1914 USD/ounce, giảm 35 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1955 USD/ounce.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần do bị tác động bởi đồng USD tăng mạnh. Giá vàng kì hạn của Mỹ giảm 1,3% xuống còn 1.936 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 22/9: Chịu sức ép từ đồng USD, giá vàng lao dốc - 1

Chịu sức ép từ đồng USD, giá vàng lao dốc.

Các nhà đầu tư hiện đang trông đợi vào bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để biết thêm manh mối về cách tiếp cận lạm phát của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Theo Kitco Metals, vàng chịu áp lực khá mạnh khi thị trường chứng khoán bị bán tháo. Nếu vàng không giữ được mốc hỗ trợ 1.925 USD/ounce, thì sẽ giảm sâu xuống dưới ngưỡng 1.900, thậm chí 1.875 USD/ounce.

Tuy nhiên, về dài hạn, vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá bởi sự kích thích toàn cầu từ các ngân hàng trung ương.

Theo đại diện của RJO Futures, vàng có thể giảm trong ngắn hạn trước khi tăng cao trở lại.

Từ đầu năm 2020 đến nay, do đại dịch COVID-19, các ngân hàng trung ương, dẫn đầu là FED đã hỗ trợ nền kinh tế bằng cách ồ ạt bơm tiền ra thị trường, áp dụng lãi suất thấp. Trong môi trường lý tưởng đó, giá vàng đã tăng gần 30%.

Tuy nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương đã giảm dần từ tháng 7 -2020 nhưng ông Shaokai Fan - người đứng đầu bộ phận quan hệ ngân hàng trung ương tại Hội đồng vàng thế giới cho rằng, nhiều ngân hàng tiếp tục nắm giữ vàng để phòng vệ cho tình hình kinh tế - xã hội hết sức khó lường trong tương lai.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 21/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp