Giá vàng hôm nay 22/8: Thời điểm 'vàng' để quay lại thị trường?

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 22/8, giá vàng thế giới đang có dấu hiệu hồi phục nhờ việc đồng USD giảm mạnh, và thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ có cuộc gặp vào tháng 11 để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước.

Thị trường kim loại quý trong nước đang thiếu lực hỗ trợ khi nhiều nhà đầu tư vẫn quyết định giữ nguyên chiến thuật đứng ngoài quan sát, chỉ có một phần nhỏ người dân mua và bán theo nhu cầu tiêu dùng. Trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước luôn có xu hướng giảm mạnh vào cuối phiên giao dịch. 

Gia vang hom nay 22/8: Thoi diem 'vang' de quay lai thi truong? hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 22/8: Nhà đầu tư đang có thời điểm 'vàng' để tham gia thị trường

Giá vàng hôm nay ngày 22/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji giảm nhẹ. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,59 - 36,69 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng nhẹ, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,56 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 22/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,68 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,46 - 34,91 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,46 - 35,91 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 22/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.196,2 USD/ounce, tăng 1,10 USD/ounce so với đầu phiên.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang có dấu hiệu hạ nhiệu ngay sau khi các báo cáo cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình có thể có cuộc gặp vào tháng 11 để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước.

Giá vàng hồi phục cũng nhờ đồng USD bất ngờ quay đầu giảm khá mạnh sau khi ông Donald Trump một lần nữa chỉ trích Cục Dự trữ liên bang Mỹ về quyết định tăng lãi suất trong thời gian qua. Ông Trump cũng cáo buộc ngân hàng trung ương Mỹ thất bại trong việc hậu thuẫn các chính sách của ông nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Video: Giá vàng đang có nhiều diễn biến bất thường

 

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 21/8: Vàng có thể tăng trong ngắn hạn?

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU