Giá vàng hôm nay 22/8: Không khí giao dịch ảm đạm vì tháng cô hồn?

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 22/8 mở đầu tháng cô hồn không có nhiều biến động về giá, song, thị trường ảm đạm, giới đầu tư đang án binh bất động chờ những tín hiệu mới từ vàng.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ ở phiên giao dịch đầu tuần, song, khối lượng bán ra đang áp đảo so với mua vào. Nguyên nhân được các chuyên gia trong nước nhận định là xuất phát điểm từ việc bán tháo vàng ra của các nhà đầu tư quốc tế.

Ngoài ra, thị trường vàng trong nước chưa nhận được sự ưu ái từ phía nhà đầu tư, phần lớn lượng khách hàng tham gia chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Theo đó, giá vàng trong nước vẫn loay hoay ở ngưỡng giá 36,40 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 22/8: Khong khi giao dich am dam vi thang co hon? hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 22/8 đi ngang thị trường, không khí giao dịch ảm đạm.

Phân khúc khách hàng dường như đồng nhất khi lựa chọn việc tiếp tục chờ đợi xu hướng giá ở các phiên kế tiếp trong tuần này. Giá vàng hôm nay 22/8 đi ngang thị trường, không khí giao dịch ảm đạm.

Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,36 – 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó. Giá vàng SJC hôm nay tại Tp.HCM đang được niêm yết ở ngư4ng: 36,34 – 36,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC hiện đang giao ở mức: 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại Công ty vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,32 - 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua. Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 35,29 -  35,74 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 22/8 đang được giao dịch ở mức: 36,36 - 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 9.999 (24k) đang được giao dịch ở mức: 35,55 – 35,56  triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn đang được niêm yết là: 35,55 – 35,56 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc 35,55 – 35,56 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của các nhà đầu tư trong nước, hiện giá vàng không ổn định và sẽ có nhiều diễn biến bất thường trong tương lai gần. Việc giá vàng tăng/giảm ở trong biên độ hẹp và không bền, rất có thể thay đổi cục diện bất kỳ lúc nào.

Video: Giá vàng đang 'nhảy' múa bất thường

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 22/8 đang lên - xuống thất thường. Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng tại 1.288,70 USD/ounce. Giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 1.090.000 đồng/lượng.

Trong tuần này, giá vàng vẫn sẽ có xu hướng tăng do nhận đống USD tiếp tục giảm mạnh so với các đồng ngoại tệ khác như Euro hay Yên Nhật.

Các nhà đầu tư lo lắng trước bất ổn của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh nhiều giám đốc điều hành thuộc hội đồng kinh tế của Tổng thống Trump lần lượt rời bỏ vị trí vì bất mãn với cách ông Trump phản ứng tình trạng phân biệt chủng tộc. Trước đó, ngày16/8, 2 hội đồng kinh tế của chính quyền Tổng thống Mỹ đã bị giải tán.

Giá vàng thế giới trong tuần qua được hỗ trợ bởi những bất ổn chính trị cũng như việc các nhà đầu tư nghi ngờ về kế hoạch nâng lãi suất của FED, đặc biệt là vụ khủng bố ở Tây Ban Nha. Thị trường tài chính Mỹ đã có những phản ứng giảm điểm khi nghi ngờ về khả năng của Tổng thống Donald Trump trong việc đưa ra những lời hứa chính sách tăng trưởng như cải cách thuế. 

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều chưa có nhận định nhất quán về xu hướng giá vàng. 

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 21/8: Đầu tuần mới, giá vàng tăng 60.000 đồng/lượng

Tiểu Lâm
Bình luận