Giá vàng hôm nay 22/7: Có nên chốt lời dù giá vàng tăng thẳng đứng?

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 22/7 tăng mạnh ở thị trường thế giới và tăng nhẹ nhàng ở thị trường trong nước, song, giới đầu tư nhận định, nên chờ đợi giá vàng vào tuần tới để quyết định hướng đầu tư tiếp theo của vàng.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng đang tăng rất mạnh và "đập tan" những lo ngại về việc đầu tư không an toàn mà giới đầu tư nhận định trước đó, không những vậy, giá vàng thế giới cũng thúc đẩy vàng trong nước tăng giá.

Trong những phiên giao dịch cuối tuần, thị trường kim loại quý ghi nhận lượng cung được bán ra chiếm ưu thế trong khi nhu cầu phát sinh ít, điều này đã không góp phần thay đổi diện mạo mới cho vàng.

Gia vang hom nay 22/7: Co nen chot loi du gia vang tang thang dung? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 22/7 tăng mạnh ở thị trường thế giới và tăng nhẹ nhàng ở thị trường trong nước, song, giới đầu tư nhận định, nên chờ đợi giá vàng vào tuần tới để quyết định hướng đầu tư tiếp theo của vàng. 

Diễn biến của giá vàng trong tuần vừa qua khá ổn định, chỉ duy nhất phiên giao dịch hôm thứ 5 (20/7) là giảm nhẹ, tất cả những phiên giao dịch còn lại đều có xu hướng tăng mạnh. Giá vàng hôm nay 22/7 tăng thêm 20.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,30 – 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng SJC hôm nay tại Tp.HCM đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,31– 36,39 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 22/7 tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC hiện đang giao ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,25 - 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng (mua vào) và tăng 50.000 đồng/lượng (bán ra). Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 34,55 -  35,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 22/7 đang được giao dịch ở mức: 36,31 - 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng. Giá vàng miếng 999.9 (24k) đang được giao dịch ở mức: 34,29 – 34,74 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn đang được niêm yết là: 34,29 – 34,74 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, giá vàng trong nước phiên sáng nay có hướng tăng nhẹ, tuy nhiên giá vàng tăng không đáng kể, theo các chuyên gia thì đây vẫn là thời điểm tương đối tốt để người dân và nhà đầu tư mua vàng tích trữ hoặc đợi giá lên bán chốt lời.

Video: Giá vàng cuối tuần ổn định

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 22/7 đang tăng theo chiều thẳng đứng. Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng tại 1.254,50 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với phiên cùng giờ ngày hôm qua.

Một số chuyên gia kinh tế phân tích, giá vàng bị gián đoạn tăng - giảm không đều trong mấy phiên giao dịch gần đây là do USD bất ngờ tăng giá sau gần 10 tháng giảm. Nền kinh tế của Mỹ làm cho vàng tăng thì ngược lại nền kinh tế của Trung Quốc với nhiều thông tin khả quan vừa được công bố đã khiến vàng đảo chiều đi xuống.

Thông tin từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua cho biết đã thống nhất chưa thay đổi chính sách tiền tệ và sẽ bàn bạc về khả năng thay đổi chương trình mua lại trái phiếu vào mùa thu. Thông tin này đã kéo đồng euro lên đỉnh 14 tháng. Trong khi đó, Dollar Index xuống thấp nhất 11 tháng.

Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị tại biên giới Trung Quốc – Ấn Độ đang khiến giá vàng tăng cao trở lại. Hiện nay, những yếu tố thuận lợi và bất lợi cho thị trường vàng vẫn đan xen nhau. Nếu tình hình địa chính trịnh gia tăng thì những phục hồi kinh tế của các khu vực cũng không làm giá vàng giảm.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 21/7: Đang đà tăng giá, bán ra là thất sách?

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU