Giá vàng hôm nay 22/1: Thị trường trong nước và thế giới cùng giảm

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 22/1 ở thị trường trong nước và thế giới tiếp tục giảm mạnh, vàng trong nước giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng hôm nay 22/1, theo niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC mua vào đang ở mức 36,41 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,59 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,50 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Gia vang hom nay 22/1: Thi truong trong nuoc va the gioi cung giam hinh anh 1

Giá vàng giảm mạnh trong giai đoạn cuối năm Mậu Tuất. (Ảnh: CNBC) 

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 36,66 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long, nhẫn tròn trơn được giao dịch tại 35,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Bảo Tín Minh Châu, số lượng khách hàng có xu hướng tăng trong những ngày cuối năm. Ngoài ra, giá vàng hiện đang dao động quanh mốc 36 triệu đồng/lượng, mức giá này khá hấp dẫn người dân và nhà đầu tư. 

Giá vàng hôm nay 22/1 tại thị trường thế giới hiện được giao dịch tại 1.279,60 USD/ounce, giảm 9 USD so với thời điểm giao dịch cùng giờ hôm qua.

Giá vàng liên tục trượt dốc giữa lúc đồng USD vững giá và thị trường chứng khoán phục hồi nhờ tín hiệu lạc quan trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

Theo Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại Think Markets, thực tế Bắc Kinh và Washington đều muốn đạt được một thỏa thuận ngay lập tức, cả 2 quốc gia này dường như đã hiểu hậu quả của tình trạng hỗn loạn này.

Theo nhà phân tích Benjamin Lu thuộc Phillip Futures, lo ngại về kịch bản Brexit không đạt thỏa thuận gia tăng đang khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, việc Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa một phần kéo dài cũng tạo lực đẩy cho giá kim loại quý này.

Điều gì khiến tôi ấn tượng nhất với Bamboo Airways?

Điều gì khiến tôi ấn tượng nhất với Bamboo Airways?

Nhân viên phục vụ nhiệt tình, máy bay hiện đại, tiện nghi cùng giá vé siêu rẻ, là những ấn tượng khó quên khi trải nghiệm chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways.
Thủ tướng đồng ý thí điểm sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán

Thủ tướng đồng ý thí điểm sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán

Trong phần phát biểu kết luận Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra chiều 15/1/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ đồng ý...
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU