Giá vàng hôm nay 2/10: Tăng vọt, vượt mốc 1.900 USD/ounce

Tin giá vàngThứ Sáu, 02/10/2020 06:25:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 2/10 tăng vọt, vượt qua ngưỡng 1.900 USD/ounce do USD suy giảm nhanh chóng.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.905 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế hồi phục nhờ sức cầu tăng nhanh trở lại trong bối cảnh USD suy yếu.

Ông Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết, các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi “đã đạt được rất nhiều tiến bộ” về luật cứu trợ COVID-19 được chờ đợi từ lâu.

Hy vọng về việc thông qua gói kích thích tài khóa được chờ đợi từ lâu ở Mỹ và dữ liệu lao động, sản xuất mạnh mẽ đã thúc đẩy tâm lý rủi ro và đẩy USD xuống mức thấp nhất trong một tuần.

Giá vàng hôm nay 2/10: Tăng vọt, vượt mốc 1.900 USD/ounce - 1

Giá vàng tăng vọt, vượt mốc 1.900 USD/ounce.

Giá vàng tăng cao còn do căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục lên cao sau khi Mỹ ra “tối hậu thư” cho TikTok, khẳng định nền tảng chia sẻ video ngắn này phải trở thành một công ty có trụ sở tại Mỹ và do các nhà đầu tư nước này nắm giữ, nếu không ứng dụng chia sẻ video này của Trung Quốc sẽ bị cấm ở Mỹ.

Trong khi đó, theo Reuters, Trung Quốc chuẩn bị giáng đòn trừng phạt Google bằng một cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào đại gia công nghệ Mỹ với khiếu nại đến từ Tập đoàn Huawei.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng hiện còn chờ đợi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Mỹ và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào tuần này để biết thông tin về tốc độ phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 1/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp