• Zalo

Giá vàng hôm nay 21/4: Tăng nhẹ, chưa thể bứt phá

Tin giá vàng Thứ Tư, 21/04/2021 06:25:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 21/4 chưa biến đổi mạnh mẽ do chưa có nhiều thông tin tích cực tác động mạnh đến thị trường kim loại quý.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.777 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế treo cao trong bối cảnh USD đứng ở mức thấp, trong khi chứng khoán thế giới và các đồng tiền kỹ thuật số vẫn hút dòng tiền.

Giá vàng hôm nay 21/4: Tăng nhẹ, chưa thể bứt phá - 1

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ.

Hiện vẫn chưa có thông tin nào tác động mạnh tới thị trường kim loại quý. Hiện chỉ số nhập khẩu của Mỹ đang tăng mạnh. Các cảng của nước này đã ghi nhận kỷ lục mới về nhập khẩu khi cửa hàng và nhà bán lẻ trực tuyến tích trữ hàng hóa trước sự bùng nổ của người tiêu dùng. Riêng khối lượng hàng hóa tại cảng Los Angeles đã tăng gần 123% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 65% so với cả năm 2019.

Nhập khẩu tăng cao còn do gói kích thích của chính quyền Tổng thống Biden và sự hào hứng của người tiêu dùng sau khi nước này triển khai nhanh chóng chiến dịch tiêm vaccine.

Giới phân tích nhận định, nếu xu hướng trên tiếp tục duy trì cũng sẽ kích thích xu hướng tăng giá đối với các tài sản như kim loại quý và bất động sản, đồng thời giảm giá đối với các tài sản như cổ phiếu và trái phiếu.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch 20/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng hôm nay 21/4: Tăng nhẹ, chưa thể bứt phá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp