• Zalo

Giá vàng hôm nay 21/2: Thị trường sôi động như thời hoàng kim

Kinh tế Thứ Năm, 21/02/2019 07:57:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 21/2 liên tiếp tăng vọt, nhà đầu tư hào hứng khi đầu tư vào vàng.

Tới đầu giờ sáng 21/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.343 USD/ounce.

Giá vàng tăng cao do đồng USD giảm mạnh. Đồng USD liên tục chịu áp lực trước những tín hiệu tốt lành từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

vang1111

 Giá vàng tiếp tục tăng mạnh.

Theo DOJI, các thị trường tài chính đang chờ đợi những diễn biến thương mại mới nhất, khi các cuộc thảo luận được nối lại vào ngày thứ Ba ở Washington. Thỏa thuận đình chiến 90 ngày giữa 2 bên sẽ kết thúc vào đầu tháng 3/2019.

Jeff Wright, Phó chủ tịch điều hành tại GoldMining, cho biết ông tin rằng tiếp tục “có sự lạc quan về khuôn khổ một thỏa thuận trong vài tuần tới, mặc dù có thể thỏa thuận sẽ bị đẩy lùi sau ngày 01/03/2019”.

Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đã báo cáo tiến trình đàm phán thương mại vào tuần trước, mặc dù Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán “rất phức tạp”.

Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này tại Washington, khi thời gian để hai bên giải quyết tranh chấp thương mại không còn nhiều. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước nhắc lại rằng ông có thể gia hạn thỏa thuận “đình chiến thương mại” và sẽ chưa tăng thuế đánh vào hàng hóa của Trung Quốc.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng Một của Fed, dự kiến được công bố vào ngày 20/2, sẽ cho thấy rõ hơn định hướng của Fed trong việc tăng hay không tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng trong nước chiều qua cũng liên tục tăng mạnh, tính tới cuối phiên giao dịch 20/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,015 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin