Giá vàng hôm nay 20/11: Nhà đầu tư tiếp tục mua vàng dù giá cao

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 20/11 đang ở mức cao nhất 2 tháng qua, nhưng nhà đầu tư vẫn tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay 20/11, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.222 USD/ounce – gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Gia vang hom nay 20/11: Nha dau tu tiep tuc mua vang du gia cao hinh anh 1

Nhà đầu tư vẫn tích cực mua vàng dù giá cao. (Ảnh: Vietnamnet).

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.226 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 33,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,8 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Nhận định về giá vàng, Giám đốc bảo hiểm rủi ro về thương mại tại Walsh Trading, ông Sean Lusk cho rằng, giá vàng tuần tới tiếp tục khởi sắc.

"Nhiều khả năng vàng sẽ được các nhà đầu tư mua vào trước thời điểm giá vàng có bước đột phá mới sẽ khiến giá vàng tăng đột biến. Thị trường chứng khoán đang chịu sự bất ổn chính trị tại châu Âu, vàng sẽ là kênh được giới đầu tư quan tâm hơn cả trong giai đoạn này", ông Sean Lusk cho hay.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vào cuối ngày được tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng mua vào là 36,51 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã chốt giá vàng ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,49 - 36,53 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng vào cuối ngày ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>> Đọc thêm: Chuyên gia bày cách đầu tư vàng 'hốt bạc'

Ngọc Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU