Giá vàng hôm nay 2/9: Cơ hội tốt mua vàng ngày lễ Quốc khánh

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 2/9 đang ổn định ở ngưỡng giá thấp, là cơ hội tốt để các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường vàng trong nước diễn ra khá tích cực với sắc xanh duy trì hiện hữu cho dù giá vàng quốc tế điều chỉnh giảm. Các “nhà vàng” khuyến nghị, giá vàng trong thời điểm hiện tại đang rất tốt, phù hợp cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Giá vàng hôm nay ngày 2/9 tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji không có nhiều sự thay đổi về giá trị. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,63 - 36,73 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,63 – 36,73 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 2/9: Co hoi tot mua vang ngay le Quoc khanh hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 2/9 đang ổn định ở ngưỡng giá thấp, là cơ hội tốt để các nhà đầu tư mới tham gia thị trường. 

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng  nhẹ, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 2/9 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,63 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,71 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,49 - 34,91 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,49 - 34,91 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm nhanh sau khi đạt “đỉnh” 1.210 USD/ounce. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 2/9 đang giao dịch tại ngưỡng 1.200,00 USD/ounce, giảm 10,3 USD so với đầu phiên.

Theo giới chuyên gia, quỹ đạo của vàng tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi diễn biến của đồng USD và kỳ vọng nâng lãi suất Mỹ. Các thông tin này khiến giới đầu tư đánh giá Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng tiếp lãi suất tiếp trong tháng 9 và có thể tăng thêm 1 lần nữa trong tháng 12 cuối năm.

Vàng giảm giá còn do lực cầu từ Trung Quốc thấp. Giá vàng đang hướng đến tháng giảm thứ 5 liên tiếp. Từ đầu năm tới nay, giá kim loại quý này đã giảm 7,7%

Giá kim loại quý sụt giảm sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này nhanh hơn dự báo trong quý 2. Điều đó giúp củng cố kỳ vọng của thị trường về một đợt nâng lãi suất trong tháng 9 tới.

Đồng đô la cũng dần hồi phục sau khi giới đầu tư cũng đang hy vọng Canada sẽ tham gia đàm phán với Mỹ để có một NAFTA mới trước hạn cuối là ngày thứ Sáu.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 1/9: Ổn định ngày đầu tháng

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU