Giá vàng hôm nay 2/6: Vụt tăng chạm mức gần 36,7 triệu đồng

(VTC News) - Giá vàng thế giới tăng vọt lên 1.305,9 USD/ounce đẩy giá vàng trong nước lên xấp xỉ 36,7 triệu đồng/lượng.

Ngày cuối tuần, giá vàng thế giới trên Kitco chốt mức 1.304,9- 1.305,9 USD/ounce, tăng mạnh so với đầu tuần. Nguyên nhân được cho bắt nguồn từ quyết định áp thuế 5% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico bắt đầu từ 10/6 của Tổng thống Donald Trump, leo thang thương chiến Trung – Mỹ và dự báo sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Gia vang hom nay 2/6: Vut tang cham muc gan 36,7 trieu dong hinh anh 1

 giá vàng trong nước đang tăng cao, đạt xấp xỉ 36,7 triệu đồng. (Ảnh: MarketWatch)

Ngày 30/5, trước tình trạng di dân bất hợp pháp gia tăng ở biên giới phía nam nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ đánh thuế đối với tất cả hàng hóa đến từ Mexico, bắt đầu ở mức 5% và sẽ tăng cao hơn nhiều cho đến khi dòng di dân dừng lại. Tuyên bố trên làm náo loạn các nhà đầu tư vì sợ rằng các xung khắc thương mại xấu đi có thể gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu. 

Tuyên bố áp thuế hàng hóa đến từ Mexico diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc gần đây dồn dập đưa ra những lời đe dọa nhắm vào nhau. Bắc Kinh tiếp tục khẳng định quan điểm không chịu nhượng bộ và phát tín hiệu sẽ sử dụng “vũ khí” đất hiếm để tấn công lại Washington. Trong một diễn biến mới, một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ có hành động "khủng bố kinh tế " và nói rằng Trung Quốc "không sợ" một cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Những diễn biến trên ngay lập tức tác động lên giá vàng. Một phần do nhu cầu đối với vàng còn khá lớn. Vàng cũng được coi là một kênh trú bão trước những biến động trên các thị trường tài chính, chứng khoán và địa chính trị trên phạm vi toàn thế giới.

Theo Kitco, giá vàng giao kỳ hạn tại sàn COMEX (New York, Mỹ) đi lên trong phiên 31/5, đánh dấu mức tăng cao nhất trong 7 tuần gần nhất. Cụ thể, giá vàng giao tháng 8/2019 tăng 1,45% lên 1.311,1 USD/ounce. 

Trong khi đó, chỉ số đồng USD so với sáu đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,32% xuống 97,82.

giá vàng thế giới tăng mạnh đẩy giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng mạnh. Chiều 1/6, tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,5 – 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường tài chính, tỷ giá trung tâm ngày 2/6 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng là 23.065 VND/1 USD.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD không biến động nhiều, hiện giao dịch quanh mức 23.335 -  23.475đồng/USD.

VEAM ngập trong sai phạm, vẫn mong sớm lên sàn HoSE

VEAM ngập trong sai phạm, vẫn mong sớm lên sàn HoSE

VEAM hy vọng năm 2019 sẽ hoàn thành việc niêm yết hơn 1,3 tỷ cổ phần VEA trên HoSE, giữa lúc doanh nghiệp bị kết luận mắc nhiều sai phạm trong quản lý tài sản.
 
Kết quả kinh doanh tốt, cổ phiếu ngân hàng có hấp dẫn nhà đầu tư?

Kết quả kinh doanh tốt, cổ phiếu ngân hàng có hấp dẫn nhà đầu tư?

Dù đạt được kết quả kinh doanh tốt trong quý I/2019, nhưng các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng khi rót tiền vào nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Hòa Bình
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU