Giá vàng hôm nay 19/3: Vàng đảo chiều tăng vọt

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 18/3 tăng vọt nhờ đồng USD tiếp tục giảm giá.

Tính đến đầu giờ sáng nay 18/3, giá vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.305 USD/ounce, tăng 3 USD so với ngày hôm qua.

Vàng giao ngay đã tăng 0,33% lên 1.305,11 USD / ounce, sau khi giảm khoảng 1% vào ngày hôm trước.

Gia vang hom nay 19/3: Vang dao chieu tang vot hinh anh 1

 Giá vàng tăng mạnh.

Đồng đô la giảm 0,1% so với các loại tiền tệ chính khác, và đang trên đà mất giá lớn nhất kể từ đầu tháng 12.

Ajay Kedia, giám đốc của Kedia Commodities tại Mumbai cho biết, đồng đô la suy yếu và vàng là tài sản trú ẩn an toàn, trong bối cảnh còn thiếu sự rõ ràng về thỏa thuận Brexit.

"Vàng có thể giữ mức 1.290 USD/ounce, sau đó có thể đạt đến mức đầu tiên là 1.302 USD/ounce và sau đó là 1.310 USD/ounce", ông Ajay Kedia nhận định.

Ngoài ra, những thông tin không tốt về nền kinh tế cũng là đòn bẩy khiến giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Ngân hàng Nhật Bản hôm thứ Sáu đã cắt giảm đánh giá của họ đối với các nền kinh tế ở nước ngoài, nói rằng họ đang có dấu hiệu chậm lại.

Trong khi đó, Brian Lan, giám đốc điều hành tại đại lý GoldSilver Central tại Singapore cho biết, hiện nền kinh tế Trung Quốc cũng đang có dấu hiệu chậm lại, cho thấy một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới đang gặp khó khăn.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố vào thứ năm đã nhấn mạnh áp lực ngày càng tăng đối với nền kinh tế. Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước trong khi doanh số bán nhà mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 1.

"Dữ liệu từ Hoa Kỳ không tốt lắm. Vì vậy, dữ liệu yếu kém của Hoa Kỳ, cộng thêm sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang khiến giá vàng tăng", ông Kedia nói.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 18/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

giá vàng

,

vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU