• Zalo

Giá vàng hôm nay 18/9: Giảm nhanh sau động thái mới của Fed

Tin giá vàng Thứ Sáu, 18/09/2020 06:32:57 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 18/9 giảm nhanh trước những nhận định khá tích cực về nền kinh tế Mỹ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.946 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên mức 1.974 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm nhanh do đồng USD tăng trở lại sau khi Fed đưa ra những nhận định khá tích cực về nền kinh tế Mỹ, dự báo sẽ hồi phục nhanh.

Ngoài ra, Fed cũng quyết định không đưa ra một chương trình kích thích mới nào. Kết thúc cuộc họp 2 ngày, Fed cho biết sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0% trong ít nhất 3 năm nữa, cam kết sẽ trì hoãn việc siết chặt chính sách tiền tệ cho đến khi Mỹ đạt được mục tiêu tình trạng toàn dụng lao động và lạm phát 2%.

Đây là các yếu tố thúc đẩy đồng USD tăng giá, qua đó kéo giá vàng đi xuống.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cho rằng, đà giảm giá của vàng chỉ trong ngắn hạn, trong dài hạn vàng vẫn có nhiều cơ hội tăng giá.

Cụ thể, các tuyên bố thất nghiệp mới ở Mỹ vẫn tăng ở mức cao hơn vào tuần trước, cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang đình trệ. Điều này chứng tỏ nền kinh tế Mỹ vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Ngoài ra, vàng được dự báo còn tăng tiếp là bởi lãi suất thực tế thấp, gánh nặng nợ chính phủ Mỹ ngày càng tăng cùng với sự bất ổn địa chính trị phát sinh từ cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 17/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.