• Zalo

Giá vàng hôm nay 18/3: Biến động thất thường, chờ quyết định của Fed

Tin giá vàng Thứ Năm, 18/03/2021 06:08:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới 18/3 biến động thất thường, có thời điểm giảm sâu do đồng USD tăng giá bất chấp Mỹ công bố số liệu u ám về tình hình xây dựng trong tháng 2.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.749 USD/ounce, tăng 18 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên giá vàng luôn duy trì trong ngưỡng từ 1.724 - 1.753 USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch có sự biến động. Giá vàng tăng nhẹ sau khi Mỹ công bố số liệu u ám về tình hình xây dựng trong tháng 2. Tuy nhiên, có thời điểm giá vàng giảm sâu do chịu sức ép của đồng USD tăng giá.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, số lượng nhà khởi công xây mới giảm 10% trong tháng 2 xuống còn 1,42 triệu căn. Con số này thấp hơn nhiều so với ước tính 1,56 triệu căn. Đây cũng là tháng giảm thứ 2 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 18/3: Biến động thất thường, chờ quyết định của Fed - 1

Giá vàng biến động thất thường.

Hiện giới đầu tư cũng cận trọng hơn trước khi Fed công bố kết quả hai ngày họp về lợi suất và triển vọng kinh tế. 

"Fed được cho là sẽ duy trì lập trường nói lỏng. Tại buổi hợp trước, một số thành phần trên thị trường dự đoán sẽ có đợt nâng lãi suất đầu tiền trong năm 2022 và một số dự đoán là năm 2023, vì vậy sẽ rất thú vị khi xuất hiện sự thay đổi", theo Xiao Fu, chiến lược gia thị trường tại Ngân hàng Quốc tế Trung Quốc. 

Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Murrenbeeld & Co nhận định, giá vàng vẫn sẽ kết thúc năm ở mức cao hơn nhưng sẽ không thể đạt tới mức cao kỉ lục như năm ngoái.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 17/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng hôm nay 18/3: Biến động thất thường, chờ quyết định của Fed" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp