Giá vàng hôm nay 18/2: Đi ngang trong giao dịch tẻ nhạt

(VTC News) - Giá vàng niêm yết lúc 10h sáng nay, 18/2, tại Doji là 36.90-37.00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tại Bảo Tín Minh Châu là 36.83-36.90 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên giao dịch chiều 17/2, ở cả chiều mua và bán.

Thị trường vàng trong nước đang trong những ngày tẻ nhạt, giá vàng ít biến động và không khí giao dịch tỏ ra trầm lắng, đối ngược với biến động tăng dồn dập của thị trường vàng thế giới.

Gia vang hom nay 18/2: Di ngang trong giao dich te nhat hinh anh 1

 Tương quan với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước cao hơn 3.130.000 VNĐ/lượng. Ảnh EFE

Cập nhật lúc 10h tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC niêm yết mức 36.90-37.00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Tổng hợp diễn biến thị trường phiên giao dịch trước đó của Doji cũng cho thấy giá vàng giao động trong biên độ rất hẹp. Mở phiên là 36.93-37.03 triệu đồng/lượng thì về cuối phiên là 36.90-37.00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Không khí giao dịch cũng khá trầm lắng, lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ với nhu cầu cá nhân trong suốt phiên giao dịch.

Video: Giá vàng 'nhảy múa', dân Hà Nội nửa mừng nửa lo

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC niêm yết hiện là 36.83-36.90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), gần như không có biến động đáng kể với phiên trước đó.

Trong phiên giao dịch trước đó tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng tăng nhẹ vào đầu giờ sáng, khoảng 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán. Không khí giao dịch, phiên hôm qua lượng khách mua hàng tại Bảo Tín Minh Châu khá ổn định, duy trì mức trung bình.

Lực mua bán đan xen, tuy nhiên tính trong cả phiên lực mua ước tính vẫn chiếm khoảng 70% trong khi chỉ khoảng 30% khách thực hiện giao dịch bán, theo tính toán của Bảo Tín Minh Châu.

“Giá vàng tăng giảm trong biên độ nhẹ ở những phiên gần đây và chưa tạo ra những đột phá về giá. Vì vậy, theo giới chuyên môn và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có tiền dư thừa có nhu cầu mua vàng tích lũy thì có thể mua theo nhu cầu tự nhiên. Còn nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vàng dịp này khi mà nhiều dự đoán đang thiên về giá vàng tăng trong ngắn hạn”, Bảo Tín Minh Châu khuyến cáo nhà đầu tư.

Thị trường thế giới, theo Bảo Tín Minh Châu, giá vàng tăng trong phiên gần đây do chỉ số USD Index giảm 0,56% đã tạo động lực cho vàng đi lên. Ngoài ra, một phần nguyên nhân còn do các nhà đầu tư tiếp tục quan ngại về các chính sách của tân Tổng thống Mỹ và đường lối tranh cử tại các nước như Pháp, Đức, Hà Lan.

Thị trường vàng tuần tới, có thể chịu ảnh hưởng từ những bất ổn khó đoán định sẽ khiến cho nhiều người tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa các kênh đầu tư bất chấp việc chứng khoán Mỹ đang khởi sắc và quan điểm của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed sẽ đẩy nhanh việc tăng lãi suất trong buổi điều trần vừa qua.

Theo Doji, phiên giao dịch 17/2, giá vàng thế giới ít biến động nhưng cũng đang giữ đà tăng giá trong tuần thứ ba liên tiếp trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Hoa Kỳ và châu Âu.

Nhiều chuyên gia đánh giá, nếu giá vàng giữ vững được mức tăng hàng tuần, sẽ đánh dấu tuần thứ 3 tăng giá liên tiếp. Khoảng 7 trên 8 tuần gần đây quí kim kết thúc tuần bằng kịch bản lạc quan và 6 trên 8 tuần giá đi lên cao hơn giá của tuần trước đó. Dựa trên các số liệu kĩ thuật, rõ ràng là vàng đang có xu hướng tăng, xu hướng bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và vẫn còn nguyên.

Vàng tiếp tục nhích tăng dần trong phiên Mỹ nhưng về dần cuối phiên giao dịch giá vàng đã đánh mất đà tăng trong ngày vàng quay đầu giảm 3,8$ xuống 1.234$/ ounce .

Chỉ số USD index hôm qua tăng 0,37% giá trị khi lên mức 100.90 hồi phục hơn so với mốc 100.41 của phiên liền trước.

Tuần qua, kim loại quý giảm giá dưới áp lực của một đồng USD mạnh và thị trường chứng khoán Mỹ thiết lập một kỷ lục mới. Trong tuần, có thời điểm giá vàng bứt phá lên mức 1244.9$/ounce.

Hiện, giá vàng thế giới đang ở mức 1234.88-1235.13 (USD/oz), quy đổi theo giá vàng trong nước là 33.87 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước và thế giới đang chênh 3.13 triệu đồng/lượng, theo Doji.

>>> Đọc thêm: Nhờ Tổng thống Trump và Brexit, giá vàng thế giới biến động không ngờ

Hoà Bình
Bình luận