Giá vàng hôm nay 18/1: Tăng cao dịp cận Tết

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 18/1 tăng cao ở cả hai thị trường trong nước và thế giới.

Giá vàng hôm nay 18/1, theo niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC mua vào đang ở mức 36,54 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,72 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,60 - 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua - bán.

Gia vang hom nay 18/1: Tang cao dip can Tet hinh anh 1

Giá vàng trong nước tăng cao dịp cận Tết Nguyên đán. 

Tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC mua vào là 36,61 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 36,70 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long, nhẫn tròn trơn được giao dịch tại 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Bảo tín Minh Châu, giá vàng có xu hướng tăng, tuy nhiên vẫn duy trì ở mức không quá cao. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay 18/1 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới được giao dịch tại 1.291,40 USD/ounce, tăng 0,1 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục duy trì được đà tăng và đang tiệm cận mốc quan trọng 1.300 USD/ounce bất chấp sự phục hồi của đồng USD và thị trường chứng khoán.

Giá vàng hiện đang được hưởng lợi từ những bất đồng trong nội các Anh về việc rút khỏi EU. Vàng tăng giá ngay sau khi Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit do chính quyền thủ tướng Anh Theresa May trình lên, trong khi có những tín hiệu ngày càng rõ ràng hơn về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ dừng tăng lãi suất tại Mỹ.

Sự thất bại của thủ tướng Anh Theresa May đã khiến cho Brexit trở nên rối hơn bao giờ hết. Không chỉ là sự xáo trộn về mặt chính trị mà cuộc rút lui khỏi EU của nước Anh sẽ ngày càng phức tạp, thậm chí còn có khả năng nước Anh phải trưng cầu lại ý dân. Đây là yếu tố giúp vàng trở nên hấp dẫn.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hứa khắc phục những hạn chế mà Thủ tướng nêu

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hứa khắc phục những hạn chế mà Thủ tướng nêu

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết ngành công thương sẽ tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khắc phục các hạn chế để biến thành hành động trong...
Năm 2019, mì gói có gì mới

Năm 2019, mì gói có gì mới

Thị trường mì gói Việt với sức tiêu thụ trên dưới 5 tỷ gói mỗi năm tiếp tục tăng trưởng nhẹ, trong đó hơn một nửa thị trường thuộc về 2 nhãn hiệu được ưa chuộng nhất là “3...
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU