Giá vàng hôm nay 17/11: Tiếp đà tăng giá mạnh

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 17/11 tiếp tục đà tăng giá và vượt qua ngưỡng 1.220 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 17/11, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.221 USD/ounce, tăng 7 USD so với ngày hôm qua.

Việc vàng tăng giá là do những động thái từ tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm 14/11.

Gia vang hom nay 17/11: Tiep da tang gia manh hinh anh 1

 Giá vàng tăng mạnh. (Ảnh: Kinh tế đô thị).

Ông Jerome Powell cho biết đã đặt mục tiêu duy trì tăng trưởng của nền kinh tế trong thời gian dài nhưng phải cân bằng rủi ro của việc tăng lãi suất quá mạnh.

Ông Powell nói, trong bối cảnh các rủi ro trên các thị trường tài chính gia tăng, Fed sẽ phải hành động mạnh mẽ hơn nhằm ngăn chặn tình trạng lạm phát. Ông cảnh báo việc duy trì lãi suất quá thấp trong một thời gian quá dài có thể khiến lạm phát tăng mạnh và ngược lại, việc tăng lãi suất quá sớm sẽ cản trở tăng trưởng.

Ngoài ra, động thái Bắc Kinh gửi đến Washington văn bản trả lời các yêu cầu cải tổ thương mại từ giới chức Mỹ cũng khiến giá vàng tăng. Hiện vẫn còn quá sớm để nói rằng đề nghị của Trung Quốc đã đủ để Mỹ ngừng nâng thuế nhập khẩu với Trung Quốc từ đầu năm sau hay chưa.

Hiện, Mỹ đã đánh thuế nhập khẩu với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc. Trong đó, với đợt hàng gần nhất trị giá 200 tỷ USD, thuế hiện tại là 10% và sẽ được nâng lên 25% từ đầu năm sau. Ông Trump cũng dọa đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Đổi lại, Trung Quốc đã áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Giá vàng thế giới tăng khiến giá vàng trong nước cũng có xu hướng tăng.

Chốt phiên giao dịch ngày 16/11, tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,45 - 36,63 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra.

>>> Đọc thêm: Huy động vàng trong dân: Cán bộ làm gương trước, dân sẽ noi theo

Ngọc Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU