• Zalo

Giá vàng hôm nay 1/5: Tụt dốc không phanh

Tin giá vàngThứ Sáu, 01/05/2020 06:51:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng hôm nay (1/5) đã rơi tự do sau khi tình hình lạm phát tại Mỹ được cải thiện.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.688 USD/ounce, giảm 26 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh do áp lực lạm phát tại Mỹ đang giảm bớt. Bộ Thương mại cho biết Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của nền kinh tế lớn nhất thế giới giảm 0,1% trong tháng 3. Còn tính theo năm, mức lạm phát lõi là 1,7%, giảm so với mức 1,8% trước đó.

Giá vàng hôm nay 1/5: Tụt dốc không phanh - 1

Giá vàng hôm nay 1/5: Tụt dốc không phanh.

Cùng với lạm phát yếu, báo cáo ghi nhận chi tiêu tiêu dùng giảm mạnh do thu nhập giảm nhiều hơn dự kiến. Chi tiêu cá nhân giảm 7,5% trong tháng trước. Các nhà kinh tế đã dự kiến mức giảm là 4,8%.

Ngoài ra, giá vàng hiện đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào hôm nay.

Quyết định “đứng ngoài” là lựa chọn thường thấy trước các thời điểm quan trọng, cho dù trạng thái đánh cược vào triển vọng dài hạn vẫn cao gấp hàng chục lần so với ngắn hạn.

Vàng chịu áp lực giảm trong ngắn hạn còn mối quan hệ tỷ lệ nghịch giữa vàng và chứng khoán đã trở lại. Dòng tiền đổ vào chứng khoán đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng và khiến giá của kim loại này đi xuống.

Giá vàng trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: