Giá vàng hôm nay 15/8: Lao dốc không có điểm dừng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 15/8 tiếp tục giảm mạnh ở cả hai thị trường trong nước và thế giới.

Đồng USD tiếp tục tăng khiến giá vàng thế giới và trong nước giảm mạnh. Trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng đã mất hơn 100.000 đồng/lượng và có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay ngày 15/8 tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji giảm mạnh. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch với ngưỡng 36,61 - 36,71 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,60 – 36,72 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng nhẹ, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,56 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,74 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 15/8: Lao doc khong co diem dung hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 15/8: Lao dốc không có điểm dừng 

Giá vàng SJC hôm nay 15/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,61 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,69 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,63 - 35,08 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,63 - 35,08 triệu đồng/lượng.

Theo Bảo tín Minh Châu, người dân và nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào lúc này để tích trữ hoặc đầu tư, đợi giá cao hơn thì bán chốt lời. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm mạnh xuống ngưỡng 1.200 USD/ounce. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 15/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.192.20 USD/ounce, giảm 1.50 USD/ounce so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Khủng hoảng kinh tế Thổ Nhĩ Kỹ tác động lớn tới đợt lao dốc này. Trước đó, đồng lira (đồng tiền của Thổ Nhĩ Kỳ) đã sụp đổ và chạm đáy 1 năm với USD sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo áp thuế gấp đôi với nhôm và thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - ông Erdogan đã đổ lỗi của việc rớt giá đồng lira cho phía Mỹ. Ông khẳng định một "âm mưu chính trị, nham hiểm" đã đẩy giá trị đồng nội tệ của nước này rơi xuống mức thấp kỷ lục.

Trong khi đó, quan hệ Nga-Mỹ cũng đang trong giai đoạn căng thẳng. Ngày hôm qua, điện Kremlin cho biết, phía Nga vẫn đang chờ xem những hành động trừng phạt của Mỹ là gì sau đó mới lên kế hoạch trả đũa.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo về sắc lệnh trừng phạt mới đối với Nga sau cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga ở Anh, dù phía Nga đã lên tiếng bác bỏ.

Video: Giá vàng đang giảm sâu

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 14/8: Thị trường chuyển biến xấu, vàng lại chạm 'đáy' 1 năm

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU