• Zalo

Giá vàng hôm nay 14/8 hồi phục mạnh mẽ: Cơ hội cuối cho nhà đầu tư bắt đáy?

Tài chính Thứ Sáu, 14/08/2020 06:26:26 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 14/8 nhanh chóng phục hồi trở lại nhờ đồng USD giảm giá.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.959 USD/ounce, tăng 47 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 1.965 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng nhanh trở lại do đồng USD Mỹ giảm. Chỉ số đồng USD giảm khiến vàng trở nên ít đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, những lo ngại về sự hồi phục của kinh tế toàn cầu do dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay 14/8 hồi phục mạnh mẽ: Cơ hội cuối cho nhà đầu tư bắt đáy? - 1

Gía vàng hồi phục, cơ hội cuối cùng cho nhà đầu tư bắt đáy.

 

Vàng thế giới có dấu hiệu ổn định trở lại nhưng một số dự báo cho rằng, đợt điều chỉnh giảm có thể còn tiếp tục.

Trên Kitco, Goehring & Rozencwajg Associates đưa ra nhận định rằng, vàng đã có một đợt tăng giá mạnh kéo dài từ 1.050 USD/ounce (hồi cuối 2015) lên trên 2.050 USD/ounce như vừa qua. Do vậy, việc điều chỉnh là tất yếu. Mức điều chỉnh có thể lên tới 50%.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới thì vàng vẫn được coi là hàng rào chống lại lạm phát và nỗi lo giảm giá tiền tệ.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch 13/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 53,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 53,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lãi ròng VietABank giảm sau soát xét

Lãi ròng VietABank giảm sau soát xét

(VTC News) - Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét với lợi nhuận trước và sau thuế giảm sâu so với báo cáo tự lập.

Đọc nhiều