Giá vàng hôm nay 14/7: Căng thẳng chính trị ở Mỹ giúp giá vàng thoát đáy 4 tháng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 14/7 tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thị trường thế giới do các email của con trai Tổng thống Trump có liên hệ trực tiếp với một luật sư Nga vào năm ngoái được báo giới công bố.

Trong cuộc họp G20, các cường quốc thế giới đã cam kết kiềm chế lạm phát trên quy mồ toàn cầu. Điều này đã làm giảm bớt gánh nặng lên nền kinh tế và hỗ trợ một phần nào đó cho giá vàng thế giới.

Song hành với những diễn biến tích cực từ giá vàng thế giới, giá vàng trong nước có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Giá vàng hôm nay 14/7 tăng 20.000 đồng/lượng trên toàn thị trường.

Gia vang hom nay 14/7: Cang thang chinh tri o My giup gia vang thoat day 4 thang hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 14/7: Căng thẳng chính trị ở Mỹ giúp giá vàng thoát đáy 4 tháng.

Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,21 – 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đông/lượng so với phiên trước đó. Giá vàng SJC hôm nay tại Tp.HCM đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,22 – 36,30 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 14/7 tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC hiện đang giao ở mức: 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại Công ty vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,18 - 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng. Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 34,00 – 34,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 14/7 đang được giao dịch ở mức: 36,22 - 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng. Giá vàng miếng 999.9 (24k) đang được giao dịch ở mức: 34,13 – 34,58 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn đang được niêm yết là: 34,13 – 34,58 triệu đồng/lượng.

Mặc dù lực tăng không nhiều nhưng cũng phần nào tác động tới tâm lý của các nhà đầu tư. Động thái của khách hàng cũng tỏ ra rõ rệt hơn khi lượng mua chiếm phần lớn giao dịch thay vì dè dặt ở phiên giao dịch trước đó.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 14/7 đang có nhiều diễn biến bất thường Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng tại 1.218,00 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhẹ và thoát đáy 4 tháng trong phiên giao dịch hôm nay một phần là nhờ đồng Đô la Mỹ trượt giảm và chứng khoán Mỹ mất điểm khi các email của con trai Tổng thống Trump liên quan đến một cuộc gặp với một luật sư Nga vào năm ngoái được công bố.

Đối với thị trường tài chính thì bất kì thông tin về mối đe dọa nào đối với chương trình tăng trưởng kinh tế của chính quyền Tổng Thống Trump và chứng khoán Mỹ cũng là điều tích cực đối với các tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vai trò của vàng.

Chủ tịch FED tại Minneapolis,Neel Kashkari cũng cho hay ông cảm thấy khó khăn khi tin rằng nền kinh tế Mỹ đang rơi vào nguy hiểm do tăng trưởng nóng bởi vì tốc độ tăng lương vẫn rất chậm.

Theo các nhà phân tích, đà phục hồi của vàng trong 2 phiên vừa qua là khá yếu và không bền vững, giá vàng vẫn thiếu động lực, kim loại quý này liên tục kiểm tra lại các ngưỡng giá thấp trong 2 phiên vừa qua cho thấy áp lực bán vẫn rất mạnh

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 13/7: Tăng chậm chạp, thời điểm nước rút để đầu tư

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU