• Zalo

Giá vàng hôm nay 13/10: Giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

Tin giá vàng Thứ Ba, 13/10/2020 06:34:23 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 13/10 giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ và ông Joe Biden đang bỏ xa ông Donald Trump trong các cuộc thăm dò.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.923 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm khi USD tăng giá. Những kỳ vọng về gói cứu trợ COVID-19 của Mỹ và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng tới đã đặt một mức sàn dưới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 13/10: Giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ - 1

Vàng giảm nhẹ trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ông Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết: “Chúng ta cần mua vàng vào thời kỳ giảm giá, vì vậy, triển vọng về việc tiếp tục tăng cường gói kích thích kinh tế sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ giúp hỗ trợ giá vàng”.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Joe Biden đang nới rộng khoảng cách so với ông Donald Trump. Theo kết quả thăm dò do Washington Post và ABC News, ông Biden dẫn trước 12 điểm, với tỷ lệ ủng hộ tương ứng là 53% và 41%.

Giá vàng trong nước kết phiên giao dịch ngày 12/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều