Báo Điện tử VTC News

Giá vàng hôm nay 13/8: Vàng thế giới giảm sâu, báo hiệu một tương lai không mấy sáng sủa

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 13/7 đang giảm mạnh ở thị trường thế giới và có nhiều diễn biến khó lường tại thị trường trong nước.

Giá vàng hôm nay ngày 13/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji giảm nhẹ. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch tại mức 36,67 - 36,77 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,66 – 36,76 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 13/8: Vang the gioi giam sau, bao hieu mot tuong lai khong may sang sua hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 13/8: Vàng thế giới giảm sâu, báo hiệu một tương lai không mấy sáng sủa.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng nhẹ, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra là 36,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 13/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch tại mức 36,70 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,77 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,86 - 35,31 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,86 - 35,31 triệu đồng/lượng.

Mở đầu tuần mới, giá vàng thế giới đã giảm mạnh xuống ngưỡng 1.210 USD/ounce, sau khi đồng USD tăng cao. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 13/8 đang giao dịch tại ngưỡng 1.208,2 USD/ounce, giảm 2,5 USD/ounce so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng thường được hỗ trợ trong bối cảnh có những bất ổn về kinh tế, chính trị. Song thời gian gần đây, kim loại quý này đã không thể tận dụng được tình hình căng thẳng địa chính trị để tạo đà đi lên, do giới đầu tư hầu hết đều quay sang tìm kiếm sự an toàn với đồng USD.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc mỗi lúc một nóng hơn trong vài tháng gần đây, khi chính quyền Donald Trump đưa ra lập trường bảo hộ thương mại mạnh hơn.

Trong khi đó, Fed đã nâng lãi suất tổng cộng hai lần tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay và đang hướng đến hai đợt tăng lãi suất nữa, với lần tăng thứ ba được dự báo sẽ diễn ra vào tháng  9/2018. Các quan chức Fed cũng cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện đủ khỏe mạnh để ngân hàng trung ương tiến hành nâng lãi suất lên cao hơn nữa.

Video: Giá vàng có nhiều diễn biến bất ngờ 

 

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 12/8: Vàng tiếp tục giảm sâu?

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU